❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
7

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

BUILD 14324228 The Void Rains Upon Her Heart

V2435056 Barrage Musical – A Fantasy of Tempest

GAME MỚI Venatrix

BUILD 14402566 Dünnes Eis – Das Spiel zum Song

BUILD 13418687 CounterAttack: Uprising

V1.0.2 Rack and Slay

GAME MỚI Cowboy 3030

GAME MỚI Three Goblin Wobblin’

GAME MỚI Echoes

GAME MỚI The Specter’s Desire

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game
"

Vào 1 ngày đẹp trời nào đó, các bạn cao hứng, vào WEB daominhha.com, tải con game nào đó về và cài đặt hoặc giải nén xong. Và Mood đang cao nè, nhấp đúp vào cài cái icon ***.exe, và 1 cái bản lỗi nào đó xuất hiện đập vào mắt bạn, làm tuột con *beep* nó hứng. Vào những lúc này, các bạn biết tìm ai để trợ giúp, và OK được trợ giúp rồi đúng không nè, và Các bạn lại tải và cài Game khác để chơi lại tiếp tục là 1 cái bản lỗi khác đập vào mắt tiếp, phải làm sao đây. Vâng hôm nay, bài viết này sẽ giúp các bạn hạn chế đến mức thấp nhất phần nào xuất hiện lỗi khi chạy game.

❤️ BÀI VIẾT LIÊN QUAN CÙNG CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG XEM ❤️

Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO

DirectX

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 3

DirectX là gì?

Microsoft DirectX là một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) để xử lý các nhiệm vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là chương trình trò chơi và video trên nền tảng của Microsoft. Direct3D 9Ex, Direct3D 10, và Direct3D 11 chỉ có sẵn cho Windows Vista và Windows 7 bởi vì mỗi phiên bản mới đã được xây dựng để phụ thuộc vào Windows Display Driver Model mới được giới thiệu cho Windows Vista. Kiến trúc đồ họa Vista/WDDM mới bao gồm một trình quản lý bộ nhớ video mới hỗ trợ ảo hóa phần cứng đồ họa cho nhiều ứng dụng và các dịch vụ như Desktop Window Manager.

Đây là phần mềm cực kỳ cần thiết cho máy tính khi cài đặt các ứng dụng game, phát triển bởi Microsoft. Chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi “*.dll is missing” rồi đúng không nào, nguyên nhân ở đây là do máy tính bạn đang thiếu phần mềm hỗ trợ DirectX. DirectX mới nhất là DirectX 12 được Microsoft công bố tại Game Developers Conference vào ngày 20 tháng 3 năm 2014 và chính thức ra mắt cùng với Windows 10 vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. 

Các phiên bản DirectX và Link tải

Đối với Windows 10 thì DirectX đã được tích hợp sẵn, và phiên bản mới nhất hiện nay là DirectX 12. Còn đối với các Hệ điều hành Windows khác thì đây là cách dễ nhất, không rườm rà phức tạp, mình viết dài dòng chứ các bạn thực hiện không đầy 5 phút nữa. Các bạn nhấp vào nút phía dưới để truy cập trực tiếp từ trang DirectX End-User Runtime Web Installer của Microsoft.

 • Nhấn nút Download
 • Trình diệt sẽ tự động tải 1 file dxwebsetup.exe về.

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 5

Cài đặt DirecX mới nhất.

 • Sau khi File dxwebsetup.exe được tải về, các bạn nhấp đúp vào file để khởi chạy DirectX End-User Runtime Web Installer .
 • Hộp thoại Cài đặt DirectX xuất hiện. Các bạn tích chọn I accept the agreement > bấm Next để tiếp tục.
 • Kế đến bỏ dấu check Install the Bing Bar (nếu muốn cài công cụ này thì để nguyên) > bấm Next để tiếp tục.
 • Một thông báo kế đến sẽ tải 48.9MB dữ liệu, bấm Next > Next để Installer tải về và tự động cài đặt vào máy tính của các bạn.

.NET Framework

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 7

.NET Framework là gì

 • .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft. Các chương trình được viết trên nền.NET Framework sẽ được triển khai trong môi trường phần mềm. Môi trường phần mềm này là một máy ảo trong đó cung cấp các dịch vụ như an ninh phần mềm (security), quản lý bộ nhớ (memory management), và các xử lý lỗi ngoại lệ (exception handling).
 • .NET framework bao gồm tập các thư viện lập trình lớn, và những thư viện này hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu; ứng dụng web; các giải thuật, cấu trúc dữ liệu; giao tiếp mạng… .NET framework đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp nhiều thành phần được thiết kế sẵn, người lập trình chỉ cần học cách sử dụng và tùy theo sự sáng tạo mà gắn kết các thành phần đó lại với nhau. Nhiều công cụ được tạo ra để hỗ trợ xây dựng ứng dụng.NET, và IDE (Integrated Developement Environment) được phát triển và hỗ trợ bởi chính Microsoft là Visual Studio.

Các phiên bản .NET Framework và Link tải

Hầu hết các game đều yêu cầu hệ thống phải có công cụ .NET Framework, chỉ là tùy game mà yêu cầu phiên bản nào mà thôi. Nếu game yêu cầu phiên bản nào, thì bạn phải tải đúng phiên bản đó. Phiên bản cũ có thể chạy game này, nhưng phiên bản mới  hơn chưa chắc đã chạy được.

Các Version hiện đang được Microsoft Support
Version Ngày Phát hành Ngừng Support
.NET Framework 4.8 (recommended) April 18, 2019
.NET Framework 4.7.2 April 30, 2018
.NET Framework 4.7.1 October 17, 2017
.NET Framework 4.7 April 5, 2017
.NET Framework 4.6.2 August 2, 2016
.NET Framework 4.6.1 November 30, 2015 April 26, 2022
.NET Framework 4.6 July 20, 2015 April 26, 2022
.NET Framework 4.5.2 May 5, 2014 April 26, 2022
.NET Framework 3.5 SP1 November 18, 2008 October 10, 2028

* Lưu ý:

 • Nếu game vẫn báo lỗi .NET Framework thì phải tải lần lượt về cài và chạy đến khi nào hết lỗi nhe
 • Đối với phiên bản .NET Framework 3.5, đã bao gồm cả Net 3.0 và 2.0 rồi. Bản này đã có trên Windows 10, bạn có thể crack nó trong Program & Features.

Microsoft Visual C++

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 9

Microsoft Visual C++ là gì

 • Microsoft Visual C++ (còn được gọi là MSVC) là một sản phẩm Môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Nó có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework.
 • Đây cũng là một công cụ không thể thiếu để hỗ trợ việc cài đặt các ứng dụng game của Microsoft. Công cụ này giúp tạo ra môi trường thư viện để hỗ trợ các game. Với Microsoft Visual C++, bạn sẽ hạn chế được khá nhiều lỗi khi cài đặt và chơi game trên máy tính chạy Windows.

Các phiên bản Microsoft Visual C++ và Link tải

 • Microsoft Visual C++ 2005 SP1 Redistributable Package
 • Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable Package: (x86) | (x64)
 • Microsoft Visual C++ 2010 SP1 Redistributable Package: (x86) | (x64)
 • Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2012 Update 4: (x86) | (x64)
 • Visual C++ Redistributable Packages for Visual Studio 2013: (x86) | (x64)
 • Visual C++ Redistributable Packages for Visual Studio 2015 – 2017 – 2019 – 2022: (x86) | (x64) | (ARM64).

Các bạn có thể tham khảo bài viết này để tải về và cài đặt nhe, link bên dưới:

https://daominhha.net/microsoft-visual-c/

* Lưu ý: Các bạn phải cài đủ các bộ Microsoft Visual C++ nhé, đa phần các Game mới hiện nay đều phải cài đủ bộ Microsoft Visual C++ thì Game mới hoạt động được.

GeForce Experience

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 11

GeForce Experience là gì?

 • GeForce Experience là phần mềm được phát hành bởi NVIDIA – hãng phát hành driver đồ họa rất nổi tiếng trên thế giới. Phần mềm được sử dụng kết hợp với card NVIDIA trên máy tính do chính hãng này cung cấp. Nhờ có GeForce Experience, Các bạn có thể cài đặt được rất nhiều hiệu ứng và tiện ích trong game.
 • Đầu tiên, phần mềm này sẽ tự động quét tất cả những video game trên máy tính của bạn. Sau đó, hiển thị cho bạn các thiết lập hiện thời và thiết lập đề xuất. Từ đó, Các bạn có thể điều chỉnh các thiết lập này để việc trải nghiệm Game của bạn được hoàn hảo nhất. Các thiết lập bao gồm: cập nhật Driver cho card, độ phân giải, hiệu ứng, bộ lọc, chất lượng môi trường, chế độ toàn màn hình, nhân vật, PhysX và nhiều yếu tố khác.

Các phiên bản GeForce Experience và Link tải

Các bạn có thể truy cập vào link https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/ (bấm TẢI XUỐNG NGAY). Để tải trực tiếp phần mềm từ trang chủ của hãng NVIDIA về cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm nhé.

* Lưu ý: phần mềm này chỉ áp dụng cho các bạn sử dụng Card đồ họa có chip GPU là Nvidia thôi nhé

Radeon™ Software Adrenalin

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 13

Radeon™ Software Adrenalin là gì?

 • Radeon Software – Là một phần mềm điều khiển các dòng Card đồ họa hữu ích vừa được AMD nâng cấp với phiên bản mới, mang tên Adrenalin. Radeon™ Software Adrenalin là phần mềm điều khiển được AMD cho ra mắt nhằm giúp người dùng card đồ họa Radeon có thể tối ưu hóa hiệu năng, khai thác triệt để sức mạnh của các card đồ họa Radeon.
 • Radeon™ Software Adrenalin có các tính năng cho phép người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi và điều chỉnh hiệu năng hoạt động của các card đồ họa Radeon nhằm có được trải nghiệm tốt nhất. Các tính năng bao gồm: Đưa ra lời khuyên, Tối ưu hóa Game, Phân tích hệ thống của máy bạn, Chia sẻ nội dung từ máy tính sang các thiết bị di động của bạn, Chụp hình quay clip Game, Hiển thị thông số khi chơi Game, Cải thiện hiệu năng Card đồ họa …..

Các phiên bản Radeon™ Software Adrenalin và Link tải

Các bạn có thể truy cập vào link https://www.amd.com/en/support (bấm Download Now). Để truy cập trực tiếp vào trang chủ của hãng AMD tải về cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm nhé.

* Lưu ý: phần mềm này chỉ áp dụng cho các bạn sử dụng Card đồ họa có chip GPU là AMD thôi nhé.

All in One Runtimes (AIO Runtimes)

Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game 15

Và cuối cùng, TEAM DMH xin gửi đến Các bạn 1 gói tổng hợp các mềm cần thiết để các bạn có thể tải về và cài đặt các Phần mềm cần thiết đã kể trên. Và cách cài phần mềm này cực kì đơn giản chỉ bằng 1 cú Click chuột, Cũng như sửa các lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt hoặc chơi Game.

AIO Runtimes là gì?

All in One Runtimes gọi tắt là AIO Runtimes là một công cụ hữu ích giúp cài các phần bổ trợ còn thiếu cho Windows. Công cụ đắc lực này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, các bạn sẽ không phải tốn thời gian tìm riêng lẻ các thư viện rồi cài đặt vào hệ thống. Chỉ cần 1 click chuột, toàn bộ những thư viện còn thiếu trên máy bạn sẽ được cài đặt một cách tự động và nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không có kết nối mạng mà có phần mềm này trong tay cũng không phải lo thiếu thư viện hệ thống.

Các thành phần trong bộ cài và Link tải

Thời điểm viết bài này AIO Runtimes đang ở version 2.5.0, bao gồm:

 • .NET Framework
 • Java SE Runtime Environment
 • Adobe Flash Player (Plug-in)
 • Adobe Shockwave Player (Plug-in)
 • Silverlight (Plug-in)
 • Visual C++ Runtimes 2005, 2008, 2012, 2013, 2019
 • Microsoft Visual J-Sharp

Các bạn nhấp vào nút DOWNLOAD để tải về và cài đặt theo hướng dẫn bên dưới nhe

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng AIO Runtimes

 • Rất đơn giản, sau khi tải về các bạn click đúp chuột trái vào file .exe để chạy phần mềm.
 • Lần đầu tiên khởi chạy, bạn sẽ cần chờ vài phút để chương trình được giải nén.
 • Giải nén xong, gói này sẽ tự động cài đặt thêm các thành phần, trình điều khiển còn thiếu.
 • Cài đặt lại các thành phần này do bị lỗi thiếu file DLL “*.dll is missing”
 • Bạn có thể bỏ chọn bớt các cài đặt không cần thiết bằng cách bỏ chọn các mục ở bên trái.
 • Chờ vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất và lỗi của bạn sẽ được sửa.
 • Trong quá trình cài đặt có thể sẽ hiện lên một vài cửa sổ thông báo, bạn không cần quan tâm tới điều này.

Gói AIO Runtimes có dung lượng khá nặng (trên 300 MB), nhưng nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều so với cài từng thành phần đã kể trong danh sách trên. AIO Runtimes tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows từ Windows Vista trở lên. Cách cài đặt và sử dụng AIO trên tất cả các hệ điều hành đều giống nhau.

* Lưu ý: Gói phần này không bao Gồm GeForce Experience và Radeon™ Software Adrenalin nhé.

Lời kết

Tùy mỗi Game mà cách cài đặt khác nhau, và các lỗi xảy ra cũng không giống nhau. Đa phần các nhà phát triển Game đều có những yêu cầu không chỉ về phần cứng mà còn là phần mềm, để hỗ trợ tốt nhất cho việc cài đặt và trải nghiệm của người dùng. Hy vọng qua bài viết này của Team DMH sẽ giúp các bạn không ít thì nhiều trong việc giải quyết các lỗi xuất hiện khi khởi chạy Game trên PC hay Laptop. Chúc các bạn thành công trên con đường Game thủ nhé.

 

 

Bài viết "Tổng hợp những phần mềm cần thiết để chơi Game - Bạn đọc đang coi bài viết mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Bạn đọc có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Bạn đọc 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
4 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận