❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Willy’s Wonderland – The Game

V965666 Between Me and The Night

GAME MỚI Pokémon Sword and Shield

GAME SẮP RA MẮT Deathless

GAME MỚI Fork Road

GAME MỚI Eternal

BUILD 14377367 Pool Party

GAME ACTIVE OFFLINE Assassin’s Creed Mirage Việt Hóa

BUILD 11614846 To the Moon

GAME MỚI Fallen Seeds

Tải phần mềm MICROSOFT VISUAL C++ - miễn phí mới nhất

MICROSOFT VISUAL C++

Chi tiết phần mềm MICROSOFT VISUAL C++

 • Tên: MICROSOFT VISUAL C++
 • Ngày update: 16-07-2023
 • Thể loại: Hỗ trợ chơi game, Lập trình
 • Seri phần mềm: C++
 • Tác giả: KEY DIX
"

MICROSOFT VISUAL C++ LÀ GÌ?

 • Microsoft Visual C++ (còn được gọi là MSVC hay C++,) là một sản phẩm Môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Nó có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework.
 • Đây cũng là một công cụ không thể thiếu để hỗ trợ việc cài đặt các ứng dụng game của Microsoft. Công cụ này giúp tạo ra môi trường thư viện để hỗ trợ các game. Với Microsoft Visual C++, bạn sẽ hạn chế được khá nhiều lỗi khi cài đặt và chơi game trên máy tính chạy Windows.
 • Trong bài viết này mình sẽ gọi tắt là C++ để mọi người dễ đọc và dễ hiểu nhe.

 

1. Định nghĩa C++

Nói một cách đơn giản thì Microsoft Visual C++ giống như một môi trường phát triển tích hợp, nơi các ứng dụng của Windows được tạo ra với nền tảng là các ngôn ngữ lập trình như C, C++, v.v… Microsoft Visual C++ bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình phát triển và sửa lỗi cho mã nguồn C++, nhất là các mã viết cho các hệ điều hành như Microsoft Windows APIDirectX API, và Microsoft.NET Framework.

2. Đặc điểm của C++

Microsoft Visual C++ cho phép người dùng truy cập vào những thư viện code và tự do sử dụng những mã lệnh đã được phát triển, thay vì tốn thời gian và công sức viết code. Các code được chia sẻ này có dạng DLL (dynamic link libraries) hay còn gọi là thư viện liên kết động.

Trong quá trình phát triển phần mềm, người sáng tạo có thể lựa chọn giữa việc gói các DLL trực tiếp vào ứng dụng hoặc dựa vào một gói shared code tiêu chuẩn. Kiểu thứ hai bình thường thông dụng hơn và được biết đến với tên gọi Visual C++ Redistributable.

II. Lịch sử hình thành C++

1. Lịch sử hình thành C++

Năm 1992, C++ 1.0 được ra mắt lần đầu tiên. Với MFC 2.0, phiên bản “anh cả” này có thể hỗ trợ người dùng cả 16 bit và 32 bit. Sau đó, C++ lại tiếp tục được nâng cấp lên phiên bản 1.5. C++ 1.5 sở hữu MFC 2.5, OLE2.0 và cả ODBC. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ hỗ trợ 16 bit. Sau đó, C++ tiếp tục được nâng cấp liên tục qua các năm, từ 1.5 lên 2.0, từ 2.0 lên 4.0, … Ở phiên bản 4.0, C++ được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Windows 95 và Windows NT. Một phiên bản khá nổi bật của  C++ là NET 2002 khi có thêm tính năng kiến tạo mã khi liên kết và kiểm tra lỗi khi debug.

2. Lịch sử hình thành các Phiên bản C++

Phiên bản trước của Visual C Professional Edition được gọi là Microsoft C/C++ Professional Development System. Phiên bản tương đương với Phiên bản Tiêu chuẩn (Standard Edition) ngày nay được gọi là Microsoft QuickC.

 • Visual C++ 1.0, có MFC 2.0, là phiên bản đầu tiên của C++, ra đời năm 1992, hỗ trợ cả 16-bit và 32-bit, mặc dù đây là phiên bản tiếp sau của C/C++ 7.0.
 • Visual C++ 1.5, có MFC 2.5, hỗ trợ thêm OLE 2.0 và ODBC cho MFC. Nó nguyên chỉ là một phiên bản dùng 16-bit mà thôi và là phiên bản đầu tiên của C++ được in ấn trên CD-ROM. Phiên bản này cũng quan trọng như phiên bản trước với hỗ trợ cho việc xây dựng phần mềm 16-bit.
 • Visual C++ 2.0, có MFC 3.0, là phiên bản đầu tiên chỉ dành riêng cho 32-bit, mặc dù vào thời điểm đó cũng có C++ 1.51 (một bản cập nhật của C++ 1.5) ra đời. Các phiên bản cập nhật cho phiên bản này gồm có: C++ 2.1, ra đời cùng lúc với C++ 1.52, là một bản cập nhật khác cho C++ 1.5, và 2.2.
 • Visual C++ 4.0, hỗ trợ MFC 4.0, được thiết kế cho Windows 95, cũng như Windows NT. Phiên bản cập nhật cho nó gồm có C++ 4.1 và C++ 4.2, không hỗ trợ Win32s.
 • Visual C++ 5.0, hỗ trợ MFC 4.21, là một bản cập nhật chính từ 4.2.
 • Visual C++ 6.0, MFC 6.0, ra đời 1998, đã và đang được sử dụng rộng rãi cho các project lớn và nhỏ.
 • Visual C++.NET 2002 (còn được gọi là C++ 7.0), hỗ trợ MFC 7.0, ra đời năm 2002, hỗ trợ kiến tạo mã trong khi liên kết (link time code generation) và kiểm lỗi những duyệt thảo trong quá trình thi hành (debugging runtime checks). Phiên bản này còn bao gồm các phần mở rộng sang ngôn ngữ C++, cùng đồng thời kèm theo một giao diện người dùng mới (phân hưởng cùng với Visual Basic và Visual C#). Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao C++ 6.0 hiện vẫn còn được sử dụng rộng rãi.
 • Visual C++.NET 2003 (còn được gọi là C++ 7.1), bao gồm MFC 7.1, được phát hành trong năm 2003 và là một phiên bản nâng cấp cơ bản đối với C++.NET 2002.
 • Embedded Visual C++ (C++ nhúng), được dùng trong dòng hệ điều hành Windows CE. Sau này bộ Microsoft Visual Studio 2005 cũng tích hợp eMbedded Visual C++ như một môi trường phát triển riêng biệt.
 • Visual C++ 2005: phiên bản Visual C++ 8.0, MFC 8.0, ra đời tháng 11 năm 2005. Hỗ trợ C++/CLI và OpenMP.
 • Visual C++ 2008: phiên bản Visual C++ 9.0
 • Visual C++ 2010: phiên bản Visual C++ 10.0
 • Visual C++ 2012: phiên bản Visual C++ 11.0
 • Visual C++ 2013: phiên bản Visual C++ 12.0
 • Visual C++ 2015: phiên bản Visual C++ 14.0
 • Visual C++ 2017: phiên bản Visual C++ 15.0
 • Visual C++ 2019: phiên bản Visual C++ 16.0
 • Visual C++ 2022: phiên bản Visual C++ 17.0

III. Nhiều phiên bản C++ trên cùng 1 PC/Laptop?

1. Nguyên nhân

Một PC/Laptop của một người dùng bình thường có thể tồn tại nhiều phiên bản Microsoft Visual C++, bao gồm cả bản 32bit (x86) và 64bit (x64). Đối với người thường xuyên tải các Phần mềm hoặc Game về, số lượng C++ trong máy còn cao hơn, lên đến 20 bản. Nguyên nhân nhiều như thế một phần là do các ứng dụng thông thường bao gồm các phiên bản Microsoft Visual C++ trong gói cài đặt để ứng dụng hoạt động ổn định hơn.

Khác với .NET Framework, Microsoft Visual C++ không có tính năng gói các phiên bản cũ thành một tệp hợp nhất. Vì vậy, số lượng các phiên bản càng nhiều. Bên cạnh đó, có khi bạn đang chạy Windows 64 bit nhưng sẽ thấy cả hai phiên bản 64 bit và 32 bit của cùng một gói phần mềm.

MICROSOFT VISUAL C++ 1

Một máy tính đủ bộ C++ để chơi Game

2. Có nên gỡ bỏ bớt C++?

Dù các tệp tin Redistributable có vẻ na ná nhau nhưng người dùng không có kiến thức chuyên sâu như chúng ta không thể nhận định được là phần mềm nào đang dùng redistributable tương ứng nào. Việc xóa tùy tiện có thể gây ra sự nhầm lẫn, làm mất các gói redistributable đang hoạt động. Tuy các gói Visual C++ Redistributable có số lượng khá nhiều nhưng chúng không ảnh hưởng gì đến máy. Hơn nữa, các gói này có kích thước tương đối nhỏ, không chiếm phần trăm cao trong bộ nhớ máy tính. Bạn không nên xóa chúng để tránh xảy ra các lỗi phần mềm không mong muốn.

IV. Các phiên bản C++

Hiện nay các phiên bản C++ được mình liệt kê bên dưới đây vẫn còn và đang sử dụng cho đến ngày nay. Nếu các bạn chơi Game thì các bạn sẽ không thể thiếu các phiên bản, các bạn tham khảo nhe

 • Visual Studio 2015, 2017, 2019, and 2022.
 • Visual Studio 2013 (VC++ 12.0).
 • Visual Studio 2012 (VC++ 11.0) Update 4.
 • Visual Studio 2010 (VC++ 10.0) SP1.
 • Visual Studio 2008 (VC++ 9.0) SP1.
 • Visual Studio 2005 (VC++ 8.0) SP1.

V. Hướng dẫn dùng “Auto Cài đặt C++” cho Máy tính/Laptop

1.  Sơ lược về Tool Auto Cài đặt C++

Hiện nay có rất nhiều bản C++ và vẫn còn được Microsoft hỗ trợ, cho nên nếu các bạn tải và cài thì có thể sẽ phải làm rất nhiều thao tác tải và cài đặt (Lẫn x86 và x64). Với tool “Auto Cài đặt C++” tool cài này các bạn chỉ cần 1 cú click sẽ có thể cài hết 13 bộ C++ từ năm 2005 cho đến bản mới nhất C++ 2022, update ngày 05/2023.

Tool cài này được tham khảo từ TechPowerUp và được chỉnh sửa lại cho các bạn đơn giản hơn khi cài đặt.

MICROSOFT VISUAL C++ 3

2. Hướng dẫn cài đặt Tool Auto Cài đặt C++

 1. Tải Tool về và giải nén.
 2. Chạy File “CAI DAT C++ 2005 – 2022.bat” với quyền Administrator để cài đặt.

Lưu ý:

 • Trong khi cài đặt, các bạn không nên làm gì khác, để cho Tool tự động cài đặt 13 bộ C++ vào máy nhe
 • Sau khi cài xong, tool sẽ tự động tắt.
 • Các bạn có thể vào Controll Panel / Uninstall Program để xem thành quả mà các bạn vừa cài nè.
MICROSOFT VISUAL C++ 5

Giao diện của Tool Auto Cài đặt C++

Tổng kết

MICROSOFT VISUAL C++ là bộ phần mềm rất quan trọng cho máy tính / laptop. Từ việc học hành, thiết kế đồ họa, lập trình cho đến chơi game đều cần phải dùng đến MICROSOFT VISUAL C++. C++ là 1 phần thiết yếu của 1 máy tính / laptop cần phải có, nếu không muốn nói là ảnh hưởng đến sự sống của bạn khi chơi Game nè. Qua bài viết này, mình hy vọng nó sẽ giúp ít cho các bạn về C++ và những cái tưởng chừng như nhỏ này mà lại có võ như nào nè.

Bài viết "MICROSOFT VISUAL C++ - Các bạn đang coi bài viết mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ web bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 link trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

Link tải phần mềm MICROSOFT VISUAL C++

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận