Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE
"

Tải ảnh trực tuyến về máy tính bằng Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE. Bạn đang muốn tải một hình ảnh đẹp khi đang lướt web nhưng bị ngăn bởi một lớp bảo mật của trình duyệt web hoặc bạn vẫn chưa biết được cách lưu hình ảnh trên Web. Bài viết dưới đây Daominhha sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách tải ảnh từ internet về máy tính dễ dàng bằng Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE với những cách đơn giản thông thường cho đến trường hợp mà việc lưu ảnh thông thường không làm được.

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 1

Trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE là gì?

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 3

Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web mã nguồn mở và miễn phí được Google phát triển vào ngày 11 tháng 12 năm 2008 với 43 ngôn ngữ. Google Chrome hiện đang được người dùng sử dụng rộng rãi để truy cập thông tin có sẵn trên World Wide Web.

Đồng thời, Google Chrome không chỉ hỗ trợ nhiều hệ điều hành và nền tảng mà còn hỗ trợ các chuẩn web như CSS và HTML5. Và Google Chrome cũng là trình duyệt web đầu tiên có tính năng kết hợp cả hộp tìm kiếm và thanh địa chỉ cho trải nghiệm người dùng.

Firefox

Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở được phát triển bởi Mozilla. Phiên bản Firefox 1.0 được phát hành lần đầu tiên vào ngày 09 tháng 11 năm 2004. Và phiên bản mới nhất là Firefox 90.0 được phát hành vào ngày 13 tháng 07 năm 2021.

Tương tự như các trình duyệt phổ biến khác như Google Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Firefox cũng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Firefox được đánh giá là có tốc độ tải nhanh hơn và nhiều tính năng thú vị khác.

Cốc Cốc

rình duyệt Cốc Cốc Ra mắt vào tháng 5 năm 2013, trình duyệt Cốc Cốc liên tục tăng trưởng về số lượng người dùng. Theo thống kê của comScore, trên nền tảng Windows, thị phần Cốc Cốc tại Việt Nam hiện đã vượt qua Internet Explorer, Fire Fox và chỉ đứng sau Google Chrome
So với các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium hiện nay, Cốc Cốc tạo nên sự khác biệt khi trang bị các tính năng thân thiện với tiếng Việt như hỗ trợ tải file, sửa lỗi chính tả, tự động thêm dấu tiếng Việt. Cốc Cốc là một trong số ít các công ty khởi nghiệp công nghệ thành công tại Việt Nam. Cùng với Zalo, họ là những phần mềm trong nước có thể cạnh tranh ngang ngửa với các sản phẩm ngoại.

Edge

EDGE là từ viết tắt của Enhanced Data Rates for GSM Evolution, còn được gọi là GPRS nâng cao (EGPRS). Tuy nhiên, khi kết hợp với các cụm từ khác, chúng sẽ mang những tầng ý nghĩa khác nhau.

Edge được sử dụng rất nhiều trong microsoft edge. Đây là một trình duyệt mới do Microsoft phát triển. Trong trường hợp này, cạnh được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra còn có khá nhiều cụm từ liên quan đến các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, giáo dục.

IE

Trình duyệt IE là viết tắt của Internet Explorer, là một trình duyệt web miễn phí, thường được gọi là IE hoặc MSIE, cho phép người dùng xem các trang web trên internet. Nó cũng được sử dụng để truy cập ngân hàng trực tuyến, tiếp thị trực tuyến qua internet, nghe và xem video trực tuyến, v.v. Nó được Microsoft giới thiệu vào năm 1995. Nó được tạo ra để đáp ứng với trình duyệt địa lý đầu tiên, Netscape Navigator.

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính

Với trình duyệt Google Chrome & Cốc Cốc

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ảnh muốn tải về máy tính chọn  Lưu hình ảnh thành… 

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 5

Bước 2: Chọn nơi lưu ảnh trên máy tính của bạn rồi nhấn nút  Save  (nếu không xuất hiện cửa sổ này thì ảnh sẽ được lưu tự động vào thư mục  Save Download).

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 7

Bước 3: Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh thông báo tải xuống để nhận các tùy chọn như Open (mở ảnh), Show in folder (mở thư mục chứa ảnh).

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 9

Với trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ảnh muốn tải về máy tính chọn  Lưu ảnh thành… 

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 5

Bước 2: Chọn nơi lưu ảnh trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Save (nếu không xuất hiện cửa sổ này thì ảnh sẽ được lưu tự động vào thư mục  Download)

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 13

Bước 3: Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào  biểu tượng download trên thanh công cụ của trình duyệt Firefox để có các tùy chọn như: nhấn vào ảnh vừa tải về để mở, nhấn vào hình thư mục bên phải ảnh tải về để mở thư mục chứa ảnh.

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 15

Với trình duyệt Microsoft Edge

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ảnh muốn tải về máy tính chọn  Save picture .

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 17

Bước 2: Chọn nơi lưu ảnh trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Save (hơi bất tiện là không có tùy chọn mở ảnh hoặc thư mục chứa ảnh nhanh từ trình duyệt).

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 19

Với trình duyệt Internet Explorer

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào ảnh muốn tải về máy tính chọn  Save picture as… 

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 21

Bước 2: Chọn nơi lưu ảnh trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Save  (hơi bất tiện là không có tùy chọn mở ảnh hoặc thư mục chứa ảnh nhanh từ trình duyệt).

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 23

Cách tải ảnh từ website không cho lưu thủ công

Đối với trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge

Bước 1: Truy cập trang bạn muốn lấy ảnh.

Bước 2: Nhấn chuột phải chọn Kiểm tra (Inspect) hoặc thao tác tổ hợp phím fn + F12 (macOS), Ctrl + Shift + I (Windows).

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 25

Bước 3: Lúc này một cửa sổ mới có tên Developer Tools mở ra. Bây giờ hãy tìm tab có tên Applications ở trên cùng và nhấn chọn nó. Nếu không tìm thấy bạn hãy nhấn vào biểu tượng >>

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 27

Bước 4:

  • Trong khung cửa sổ bên trái, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là Frames với phần mở rộng nhỏ hơn là top.
  • Double click hoặc mũi tên thư mục top, rê chuột để tìm đến thư mục Images.
  • Tại thư mục Images giờ đây sẽ xuất hiện toàn bộ số ảnh của website bạn muốn tải về.

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 21

Bước 5: Tìm đúng ảnh cần tải. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đã đúng ảnh mình cần chưa bằng cách nhấn chuột trái vào file ảnh, hình ảnh của nó sẽ xuất hiện ngay bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 31

Bước 6: Khi tìm được cho mình ảnh cần tải, bạn hãy click chuột phải vào ảnh hoặc file ảnh cần tải. Sau đó chọn Lưu hình ảnh thành… (Save image as…) để tải ảnh về. Vậy là xong!

Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE 33

Đối với trình duyệt FireFox

Bước 1: Truy cập vào trang bạn muốn lấy ảnh.

Bước 2:

  • Tại giao diện trên trang web Firefox mà bạn muốn tải hình ảnh, nhấn tổ hợp phím command ⌘ + I (macOS) / Ctrl + I (Windows) để mở ra thông tin trang web (View Page Info).
  • Khi giao diện cửa sổ Thông tin trang hiện ra, bạn chọn tab Đa phương tiện (Media).

Bước 3: Tại đây sẽ chứa toàn bộ ảnh của website bạn muốn lấy về. Hãy sử dụng con lăn để tìm kiếm hoặc sử dụng mũi tên lên xuống để tìm ảnh cần lưu.

Bước 4: Sau khi tìm được ảnh bạn cần, nhấn chuột vào mục Lưu thành (Save as…) để tải hình ảnh về máy tính.

Lời kết

Vậy là, bài viết trên mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE từ những cách thủ công cho đến trường hợp không thể tải từ cách thông thường luôn rồi nhé! Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Bài viết "Hướng dẫn cách tải ảnh trên mạng về máy tính với Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, IE - Bạn đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận