❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Star Stuff

GAME ACTIVE OFFLINE Assassin’s Creed Mirage Việt Hóa

BUILD 10629013 Robotry!

GAME MỚI Withering Way

GAME MỚI Ex-Zodiac

GAME MỚI Pokémon Sword and Shield

V1.2.9 Founders’ Fortune

GAME SẮP RA MẮT HORROR TALES: The Beggar

V0.7.0 Horde Hunters

GAME MỚI THE DARK FOREST

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà
"

Điện thoại bị rơi xuống nước hoặc vô tình đặt vào nơi có nước nên thấm hút dần gây ra hiện tượng loa bắt đầu nhỏ lại và có khi sập nguồn điện thoại nếu người dùng không khắc phục kịp thời có thể gây ra những hư hỏng nặng cho chiếc smartphone của bạn. Vậy làm cách nào để xử lí được tình trạng này? Yên tâm nhé, vì bài viết dưới đây Daominhha sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lí điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà.

Nếu điện thoại bị rơi xuống nước thì sẽ ra sao?

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 1

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, các linh kiện, bộ phận bên trong sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức, nhất là khi ngâm vào nước muối vì nó có tính axit nên rất dễ ăn mòn các linh kiện bên trong, lâu ngày sẽ gây hư hỏng. ảnh hưởng đến điện thoại. . thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng điện thoại và tránh làm rơi điện thoại vào nước.

Nếu điện thoại bị ngập trong nước sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

 • Điện thoại tắt nguồn, không bật, các chức năng của điện thoại hầu như không hoạt động.
 • Điện thoại bị mất cảm ứng, tệ hơn là liệt hoàn toàn.
 • Loa điện thoại hoạt động không ổn định, có dấu hiệu rè, nhỏ hoặc không hoạt động.
 • Camera điện thoại bị lỗi không sử dụng được.
 • Màn hình điện thoại bị nhòe, loang lổ hoặc đen hoàn toàn.
 • Không thể kết nối SIM, Wi-Fi trên điện thoại.

Các bước cần làm để cứu nguy điện thoại bị vô nước

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 3

Tất nhiên, đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước, vì nếu điện thoại đã chạm nước quá lâu thì các bo mạch bên trong có thể bị chạm, lưu ý là khi lấy điện thoại ra khỏi nược thì bạn cần phải hướng các cổng kết nối quay xuống dưới sẽ tránh tình trạng nước chảy ngược vào trong các linh kiện và bo mạch bị ảnh hưởng.

Tắt nguồn điện thoại ngay lập tức

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 5

Bạn cần tắt nguồn điện thoại ngay lập tức, kiểm tra nút cứng và màn hình cảm ứng để thay thế tránh nước vào bo mạch gây đứt mạch. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn thực hiện bước này càng nhanh thì chiếc điện thoại của bạn sẽ có khả năng sống sót càng lâu đấy.

Tháo rời các bộ phận điện thoại

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 7

Bạn cần nhanh chóng tháo rời từng bộ phận của điện. Đối với những điện thoại có thiết kế thông thường dễ dàng tháo rỡ, bạn hãy tháo hết các bộ phận có thể lấy ra như SIM, thẻ nhớ, nắp lưng, sau đó tháo pin ra khỏi máy. Đối với một chiếc điện thoại nguyên khối thì tất cả những gì bạn cần làm là tháo khe cắm SIM và dùng khăn mềm lau khô nhẹ nhàng rồi tiến hành các bước tiếp theo hoặc có thể tháo nắp lưng để cho nước thoát ra ngoài nhanh hơn.

Làm khô bên ngoài điện thoại

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 9

 • Đối với nước thường: Bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch, sau đó dùng tăm bông lau sạch và lau khô ở những khu vực chi tiết dễ tích tụ nước như cổng kết nối.
 • Đối với chất lỏng không phải nước (nước ngọt, nước muối, …): Bạn nên dùng khăn ẩm để loại bỏ dễ dàng các chất khác có thể gây hại cho linh kiện bên trong, hạn chế khả năng hư hỏng điện thoại do các loại nước này gây ra. Sau đó, dùng khăn khô và mềm để lau lại điện thoại.

Làm khô điện thoại bên trong

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 11

Trên đây là những cách làm khô da trên điện thoại được nhiều người dùng áp dụng thành công.

 • Bạn cho điện thoại vào túi hút ẩm hoặc túi gạo: Vì gạo có khả năng hút nước rất tốt nên để điện thoại trong túi gạo khoảng 1-2 ngày sẽ giúp điện thoại nhanh hết nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi hút ẩm, hộp hút ẩm và đặt điện thoại vào bên trong từ 1 – 2 ngày để làm khô bên trong máy.
 • Sử dụng máy hút bụi: Trong các thiết bị như máy tính, điện thoại sẽ có máy hút bụi chuyên dụng vệ sinh các thiết bị công nghệ, bạn có thể sử dụng loại máy này để dập tắt kịp thời các đám cháy cho điện thoại của mình.
 • Đặt điện thoại nơi có gió hoặc trên khăn khô: Một cách dễ dàng hơn là đặt điện thoại cạnh cửa sổ, nơi có nắng và mát. Tuy nhiên, bạn không nên phơi điện thoại dưới ánh nắng mặt trời quá lâu vì điều này có thể khiến điện thoại quá nóng và dễ bị hỏng hơn.

Chờ máy khô

Thiết bị của bạn cần thời gian để khô và khôi phục lại trạng thái ban đầu, khoảng 1-2 ngày để thiết bị tự khô. Không nên vội khởi động lại thiết bị ngay lập tức vì sẽ khiến tình trạng điện thoại trở nên trầm trọng hơn.

Khởi động lại máy và sử dụng thử

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 13

Sau khi thực hiện các bước trên máy đã để khô từ 1-2 ngày, bạn có thể ghép các bộ phận lại với nhau (nếu dùng điện thoại phổ thông) và cắm sạc một lúc. Và cuối cùng, bạn hãy thử khởi động lại máy xem có hoạt động bình thường hay không
Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng máy để test xem micro, loa và các cổng kết nối của máy có hoạt động tốt hay không.

Đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Nếu thiết bị của bạn bị ngấm nước nhiều, bạn không nên tự tháo lắp và sửa chữa thiết bị tại nhà nhé! mà hãy mang máy đến nơi uy tín, an toàn, nhờ kỹ thuật viên sửa điện thoại để khắc phục tình trạng điện thoại bị ngấm nước.

Những điều không nên làm khi điện thoại bị vô nước

Sử dụng điện thoại liền khi chưa khô

Bạn không nên sử dụng điện thoại ngay cho đến khi điện thoại khô, có thể gây hư hỏng thêm các linh kiện và phím. Do đó, bạn không nên vội vàng mà hãy sử dụng điện thoại ngay khi chúng chưa khô nước

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 15

Tự ý tháo rời linh kiện

Mang nó đến trung tâm bảo hành chính hãng nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất, bạn không nên tự tháo rời các linh kiện vì nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn sau này.

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 17

Ngoài ra, khi bạn tự ý tháo lắp linh kiện mà không hiểu rõ về linh kiện của điện thoại có thể khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn. Do đó, hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra nhé!

Hong khô bằng máy sấy tóc

Rất nhiều bạn nghĩ rằng dùng máy sấy tóc để làm khô điện thoại sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Vì gió từ máy sấy dễ khiến nước bốc hơi và lan sang các bộ phận khác của điện thoại nhanh hơn, khiến bảng mạch điện tử và các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng nặng hơn.

Ngoài ra, pin Lithium-ion trên điện thoại cực kỳ nhạy cảm với nhiệt nên việc sử dụng chế độ nóng trên máy sấy để làm khô máy có thể gây nổ pin, gây nguy hiểm cho người dùng.

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 19

Để điện thoại đóng băng trong tủ lạnh

Nhiều người nghĩ rằng bọc điện thoại và cho vào ngăn đá sẽ giúp điện thoại nhanh khô hơn nhưng thực tế nó có thể khiến điện thoại không bị chập và giảm khả năng dẫn nước.

Trên thực tế, điện thoại sẽ rơi trở lại tình trạng ban đầu ngay sau khi băng tan hoặc có thể rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn nên đây không phải là cách khắc phục hiệu quả. Đồng thời, cách làm này cũng có thể làm hỏng màn hình điện thoại.

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 21

Quạt hoặc thổi vào điện thoại

Nếu bạn dùng quạt hoặc thổi trực tiếp vào điện thoại sẽ khiến nước mau chóng lan nhanh đến các linh kiện và bo mạch gây hư hỏng nặng chứ không phải là mau khô hơn đâu nhé.\

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 23

Lắc hoặc vỗ điện thoại

Nếu bạn cố gắng lắc hoặc đập điện thoại với hy vọng nước sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn, ít gây hư hỏng hơn, hãy dừng lại. Lắc hay đập mạnh điện thoại sẽ khiến nước vào điện thoại sâu hơn, gây hư hỏng và trầy xước nhanh chóng!

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 25

Lau điện thoại không cẩn thận

Khi điện thoại bị rơi vào nước, bạn thường có thói quen chỉ lau khô bên ngoài mà quên vệ sinh các cổng kết nối điện thoại cũng như các bộ phận bên trong máy. Điều này sẽ khiến điện thoại dễ bị hư hỏng, đọng nước trong máy.

Vì vậy, bạn hãy sử dụng thêm tăm bông hoặc miếng bông để thấm nước và vệ sinh các cổng kết nối của điện thoại nhé!

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được nhét khăn vào cổng kết nối, cổng sạc điện thoại vì chúng sẽ không giúp bạn lau khô nước mà ngược lại có thể ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy!

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 27

Ngay lập tức sạc điện thoại

Nhiều người nghĩ rằng việc sạc pin điện thoại có tác dụng làm nóng máy dần dần và giúp máy nhanh khô nhưng thực tế đây là một phương pháp sai lầm và có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn cắm sạc khi điện thoại vừa ngập trong nước có thể khiến dòng điện chạy qua mạch ướt gây chập, gây nguy hiểm cho bạn.

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 29

Kiểm tra bảo hành khi máy bị vô nước

Thông thường khi bảo hành các thiết bị, công ty sẽ từ chối sửa chữa, thay thế điện thoại nếu miếng dán LCI trên thiết bị bị đổi màu. Các nhà sản xuất điện thoại thường dán nhãn LCI trên thiết bị để sử dụng như một phép thử khi xem xét các điều kiện với chính sách bảo hành hiện có.

Vị trí của nhãn LCI được dán ở những nơi khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại và nhà sản xuất, vì vậy hãy nhìn vào điện thoại của bạn và kiểm tra xem thiết bị của bạn có được bảo hành hay không!

Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà 31

Lời kết

Trên đây, là tổng hợp những cách phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay giúp người dùng xử lí kịp thời khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà. Lưu ý là nếu như khi thực hiện các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng của máy thì bạn hãy mau chóng đem điện thoại đến các nhân viên kĩ thuật để khắc phục kịp thời nhé!

Bài viết "Cách xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà - Bạn đang xem danh mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các bạn có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các bạn 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận