❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
6

DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET sẽ là một cộng đồng sạch sẽ , ko toxic , là một nơi chia sẻ hỗ trợ tận tâm nhất .

GAME MỚI The Game of Sisyphus

GAME MỚI The Glitch Fairy

GAME MỚI Koe (声): Part 1

GAME MỚI Gensokyo Odyssey

GAME MỚI SGS Battle For: Hue

GAME MỚI The Hungry Lamb: Traveling In Late Ming Dynasty

GAME MỚI Case Files: Behind Closed Doors

BUILD 10909081 Detective Super Star

V1.0.9 Glitchhikers: The Spaces Between

GAME MỚI 11F

Cách Fix lỗi “CANNOT WRITE IN GAME FOLDER” Trên Windows 10

Cách Fix lỗi “CANNOT WRITE IN GAME FOLDER” Trên Windows 10
"

Sơ lược về lỗi “Cannot write in game folder”

SƠ LƯỢC

Chắc hẳng các bạn chơi Game trên Windows 10, nhất là bản Windows 10 Creators đến hiện tại; có thể gặp phải 1 lỗi vô cùng khó chịu. “Cannot write in game folder. You don’t have write permission….”: không ghi được trong thư mục Game, bạn không có đủ quyền hạn để ghi..”. Lỗi này xuất hiện khi các bạn đã cài đặt, cr4ck Game đầy đủ và bấm vào file Game thì thông báo lỗi này xuất hiện. Nguyên nhân là do ở phần mềm Onedrive là một dịch vụ của Microsoft trên nền tảng điện toán đám mây.

❤️ BÀI VIẾT LIÊN QUAN CÙNG CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG XEM ❤️

Hướng dẫn sửa lỗi 0xc000007b Trong Windows 10, 8 và 7

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 3

NGUYÊN NHÂN

 • Trên Windows 10, Microsoft tích hợp OneDrive vào khá sâu bên trong Hệ điều hành Windows, cho nên dù các bạn khi cài dù có muốn hay không muốn, thì Onedrive vẫn được cài vào Hệ điều hành Windows mặc định. Và nó tạo ra 1 thư mục tên Onedrive dưới dạng như sao

C:\Users\[Username]\OneDrive\Documents\DyingLight

C:\Users\[Username]\OneDrive\Tài Liệu\DyingLight

 • Thư mục Onedrive chỉ cho phép Người dùng tức User thao tác thủ công các tất cả các thao tác. Nhưng đối với bên thứ Ba – đơn cử ở đây là Game – Onedrive sẽ KHÔNG CHO PHÉP làm bất cứ thao tác nào, vì thao của các Game này tạo ra là tự động phát sinh như: folder/file SAVE, folder/file Config Option, folder/file thông tin User của Game v.vv…
 • Vì đây là 1 nền tảng trực tuyến dùng để sao lưu, đồng bộ dữ liệu của người dùng lên ổ đĩa trực tuyến của Microsoft, nên Microsoft sẽ KHÔNG CHO PHÉP các thao tác tự động phát sinh ra trong Thư mục Onedrive này, không chỉ riêng Game.

Vì vậy, các bạn muốn chơi được Game mà không gặp phải lỗi này, mình khuyên các bạn Gỡ dịch vụ phần mềm ONEDRIVE này hoàn toàn ra khỏi Máy Tính / Laptop của các bạn nhe. Sao đây là bài hướng dẫn có tham khảo từ nguồn Web How-to Geek

CÁCH VÔ HIỆU HÓA VÀ GỠ ONEDRIVE TRÊN WINDOWS 10

Đối với Windows 10 Home:

Gỡ bỏ OneDrive trong Control Panel

 • Bản cập nhật Windows 10 Creators, các bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ cài đặt OneDrive như một phần mềm thông thường. Chỉ có Windows 10 Home mới có thể gỡ Onedrive được. Không áp dụng cho Windows 10 Professional, Enterprise hay Education nhe các bạn, mình sẽ hướng dẫn ở phía dưới sau nhe.
  • Hãy truy cập vào Control Panel > Programs and Features > Uninstall or Change a Program sẽ xuất hiện.
  • Các bạn sẽ thấy một chương trình có tên là Microsoft OneDrive, nhấp vào biểu tượng Microsoft OneDrive.
  • Nhấn vào nút Uninstall hoặc click chuột phải vào nó, chọn Uninstall.

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 5

 • Windows sẽ ngay lập tức gỡ bỏ Microsoft OneDrive và biểu tượng OneDrive sẽ biến mất trong khu vực Notification Area.
 • Nếu bạn muốn cài đặt lại OneDrive, hãy truy cập vào
  • C:\Windows\SysWOW64\ (đối với Windows 64-bit)
  • C:\Windows\System32 (đối với Windows 32-bit)
 • Nhấp đúp vào file OneDriveSetup.exe, Windows sẽ tự động cài lại OneDrive cho bạn.

*Lưu ý: Với cách gỡ cài đặt này, OneDrive đã được xóa và sẽ không thực hiện bất cứ thao tác nào trong Hệ điều hành Windows 10 Home. Nhưng mục OneDrive vẫn sẽ hiện hữu trên thanh sidebar của File Explorer. Nếu các bạn an phận không quan tâm đến nó nữa, thì bước hướng dẫn trên xem như hoàn tất ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa hẳn thư mục này ra khỏi File Explorer, thì hãy sử dụng cách sửa Registry.

Xóa thư mục OneDrive trên File Explorer bằng cách sửa Registry

Nếu các bạn đang sử dụng Windows 10 Home, các bạn sẽ phải chỉnh sửa Windows Registry để xóa thư mục OneDrive nằm trên thanh sidebar bên trái File Explorer. Bạn có thể làm cách này đối với cả Windows Pro và Enterprise. Nhưng đối với 2 bản Pro và Enterprise thì cách dùng Group Policy Editor vẫn là cách tốt nhất để vô hiệu hóa hoàn toàn OneDrive.

Cảnh báo: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định hoặc thậm chí là không thể hoạt động. hãy theo dõi hướng dẫn cẩn thận. Mình khuyên các bạn sao lưu lại Registry trước khi thực hiện bất cứ tinh chỉnh nào liên quan đến Registry. Để thực hiện việc này, các bạn làm như sau:

 • Mở Windows Registry Editor bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ regedit và nhấn phím Enter

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 7

 • Windows Registry Editor xuất hiện, các tìm bấm File> chọn Export.
 • Hộp Export Registry file xuất hiện, các bạn trỏ đường dẫn vào nơi muốn lưu, điền tên file vào mục File name, mục Export Range chọn All, sau đó bấm Save lại. (Hình dưới).

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 9

Sau khi sau lưu hoàn tất trong Regedit Editor, hãy nhìn sang thanh sidebar nằm bên trái và truy cập đến đường dẫn này. Trên bản cập nhận Creators, các bạn hãy copy đường dẫn này và dán lên trên thanh địa chỉ của Registry Editor.

 • HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}\
 • Sau đó nhấn đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree nằm bên khung bên phải. Nhập giá trị 0 vào ô Value data và nhấn OK.
 • Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 64-bit, hãy truy cập vào đường dẫn này
 • HKEY_CLASSES_ROOT\Wow6432Node\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6\
 • Và nhấn đúp vào System.IsPinnedToNameSpaceTree, nhập 0 và nhấn OK.
Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 11

Dành cho Windows 10 32bit

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 13

Dành cho Windows 10 64bit

Các bạn khởi động lại máy tính để Registry có hiệu lực nhe, và thư mục OneDrive sẽ bị xóa bỏ khỏi sidebar trong File Explorer.

Tải về Registry có sẵn của How-To Geek

Nếu các bạn không muốn thao tác làng nhằng phức tạp, thì hãy tải các file reg có sẵn do web How-To Geek tạo ra sẵn. Trong này có các file dành cho cả 32bit (x86) và 64bit (x64).

 • 32-bit Hide Onedrive From File Explorer
 • 64-bit Hide Onedrive From File Explorer

Ngoài ra, họ cũng tạo sẵn 2 file để phục hồi lại OneDrive. Các bạn chỉ cần kiểm tra Windows 10 của mình đang sử dụng là 32bit (x86) hay 64bit (x64) để sử dụng cho đúng.

 • 32-bit Restore Onedrive From File Explorer
 • 64-bit Restore Onedrive From File Explorer

Các bạn nhấn vào nút download bên dưới để tải trực tiếp từ How-To Geek

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 15

Khi tải về, bạn hãy nhấp đúp vào file cần sử dụng, sau đó, một hộp thoại xuất hiện, hãy nhấn Yes. Các bạn khởi động lại máy tính để Registry có hiệu lực nhe.

Đối với Windows 10 Pro và Enterprise

Vô hiệu hóa OneDrive bằng Local Group Policy Editor

Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education là 2 bộ Hệ điều hành 1 dành cho doanh nghiệp (Professional) và dành cho giáo dục (Education), nên Onedrive được tích hợp rất sau vào Hệ điều hành. Nếu các bạn muốn tắt và ẩn OneDrive đi thì chỉ có cách là sử dụng Local Goup Policy Editor. Đây là một công cụ rất mạnh mà Microsoft đã ẩn đi trên phiên bản Windows 10 Home. Có thể trong tương lai mình sẽ làm 1 TUT mở lại công cụ này cho Windows 10 Home. Các bạn thực hiện như sau:

 • Trên Windows 10 Pro hoặc Enterprise, bạn hãy nhấn nút Start trên thanh Taskbar và gõ “gpedit.msc” sau đó nhấn Enter.

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 17

 • Trong panel bên trái của Local Group Policy, các bạn truy cập vào đường dẫn sau
  • Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > OneDrive.
  • Sau đó nhấp đúp vào Prevent the usage of OneDrive for file storage nằm bên phải
  • Chọn Enable, sau đó nhấn Ok.
  • Sau đó các bạn khởi động lại máy để có hiệu lực

Cách Fix lỗi "CANNOT WRITE IN GAME FOLDER" Trên Windows 10 19

 • Cách này sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa OneDrive trên hệ điều hành Windows 10 Pro và Edu, thư mục OneDrive cũng sẽ bị xóa đi trên sidebar của File Explorer. Với cách này, các bạn sẽ không cần thiết gỡ OneDrive trong Control Panel hay Setting.
 • Nếu bạn vẫn thấy thư mục OneDrive trong File Explorer sau khi sử dụng phương pháp chỉnh sữa trong Local Group Policy Editor, hãy cài đặt lại OneDrive từ thư mục của Windows và làm lại một lần nữa nhe.
 • Để khôi phục lại, bạn chỉ cần vào lại đường dẫn trên của Local Group Policy Editor và chọn mục Not Configured.

Ngoài ra, vì ứng dụng OneDrive thường đồng bộ các folder/file có trong thư mục OneDrive với máy chủ Microsoft, làm các bạn sẽ tốn dung lượng trên ổ cứng. Để giải phóng mớ dung lượng này, bạn hãy truy cập vào thư mục

C:\Users\[Username]\OneDrive 

Xóa hết tất cả File/Folder, kể cả thư mục Onedrive nhe các bạn. OneDrive sẽ không tự động xóa các file/folder đó trên server khi bạn xóa thư mục OneDrive khi các bạn không liên kết và tắt đồng bộ.

LỜI KẾT

Tuy Microsoft Onedrive gây ra phiền phức cho Gamer chúng ta, nhưng bù lại, nó lại là công cụ mạnh cho Web DAOMINHHA.COM làm link tải Game cho các bạn. Nếu các bạn không có nhu cầu và ko muốn gặp phiền phức trong quá trình chơi Game, thì các bạn hay dùng các cách phía trên mà mình đã hướng dẫn cho các bạn nhe, tùy vào phiên bản Windows 10 của các bạn mà sử dụng.

Đây là 1 bài viết mang tính tham khảo và mình cũng có tham khảo từ nguồn How-to Geek.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

 

Bài viết "Cách Fix lỗi “CANNOT WRITE IN GAME FOLDER” Trên Windows 10 - Các bạn đang coi danh mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ Dixgames bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận