Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng
"

Với nhu cầu sử dụng Wifi như ngày nay là rất phổ biến, tuy nhiên không phải lúc nào hay bất cứ nơi đâu thì thiết bị của bạn cũng có thể kết nối được với Wifi, bạn thường xuyên bị hạn chế trong việc bắt sóng Wifi gây ra cảm giác bất tiện và làm công việc của bạn bị gián đoạn. Để khắc phục được vấn đề này người dùng thường chọn mua USB Wifi vì nó hỗ trợ kết nối được với internet nhanh chóng. Vậy USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng. Hãy cùng Daominhha trả lời câu hỏi này tròng bài viết dưới đây nhé!

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 1

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 3

USB WiFi hay còn gọi là WiFi Adapter là một công cụ được thiết kế tương tự như USB nhưng có nhiệm vụ cung cấp WiFi cho máy tính bàn, laptop thông qua cổng USB. Nguyên lý hoạt động của nó là nhận sóng từ modem và router, sau đó truyền sóng WiFi về máy ổn định, không bị rớt mạng, lag. Công cụ được nhiều người sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi người dùng cần kết nối Internet ngay nhưng không thể thay thế card mạng lúc đó. Tuy tốc độ truyền tải dữ liệu của thiết bị này khá chậm nhưng giá thành của thiết bị này khá rẻ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề bức xúc của người dùng.

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 5

USB WiFi trên thị trường khá phổ biến nhưng nhìn chung cấu tạo cơ bản gồm 3 phần chính:

 • Đầu cắm vào cổng USB nó được thiết kế tương tự như USB thông thường mà bạn thường sử dụng.
 • Bộ phận tiếp theo là bộ phát WiFi với chức năng chính là cung cấp kết nối WiFi cho thiết bị. Đây là bộ phận quan trọng mà USB WiFi nào cũng phải có.
 • Cuối cùng là chip điện tử của USB WiFi. Nó là bộ não để xử lý các kết nối và phát sóng WiFi. Mặc dù có một số sản phẩm được trang bị ăng-ten hỗ trợ thu sóng WiFi nhưng chỉ một số ít, còn lại, con chip bên trong vẫn phải đảm đương công việc này.

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 7

Công cụ USB Wifi có thể được chia thành 2 nhiệm vụ chính:

 • Giúp người dùng phát hiện và nhận tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến và modem WiFi gốc
 • Sau đó sẽ truyền sóng WiFi nhận được đến các thiết bị khác để chia sẻ với tốc độ ổn định mà không cần dây cáp lằng nhằng.

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 9

USB Wifi sẽ được chia thành 3 loại chính:

 • Loại 1: sẽ hỗ trợ phát WiFi. Nó chỉ đơn giản là lấy mạng từ Internet có sẵn trên máy chủ hoặc bộ định tuyến của bạn và chuyển nó thành sóng WiFi cho các thiết bị khác. Loại này phù hợp với những người dùng có nhu cầu chia sẻ WiFi cho các thiết bị khác.
 • Loại 2: có chức năng nhận WiFi. Đây là loại phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Nguyên lý hoạt động của nó là dò tìm sóng WiFi khả dụng ở khu vực xung quanh và truy cập mạng.
 • Loại 3: Loại này tiện lợi vì tích hợp cả 2 chức năng trên là khả năng vừa thu vừa phát WiFi, chuyển đổi linh hoạt các chức năng. Đây là dòng sản phẩm tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến WiFi.

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 11

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 13

 • Đối với người dùng đang sử dụng máy tính để bàn, có một hạn chế là hầu hết các thiết bị vẫn chưa hỗ trợ card WiFi để nhận tín hiệu WiFi. Vì vậy, thay vì sử dụng dây cáp để kết nối sẽ khá rườm rà, bạn có thể sử dụng USB Wifi.
 • Hoặc trong trường hợp laptop không may bị hỏng card WiFi, cách dập lửa nhanh nhất mà không cần thay card thì bạn nên sắm ngay một chiếc USB WiFi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn dễ dàng kết nối mạng ổn định, khôi phục sự cố. các dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập và làm việc không bị gián đoạn.

Cài đặt Driver cho máy tính

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 15

Để sử dụng các kết nối WiFi trên máy tính, trước tiên bạn phải thiết lập trình điều khiển trên máy thông qua trang web của nhà sản xuất hoặc phần mềm hỗ trợ. Việc cài lại Driver WiFi sẽ giúp máy tính nhận sóng WiFi và kết nối mạng nhanh chóng để sử dụng.

Cách sử dụng

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 17

Bước 1: Kết nối USB WiFi với máy tính thông qua cổng cắm USB. Lúc này máy sẽ nhận diện và tự động phản hồi nhờ trước đó đã cài đặt driver.

Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng kết nối mạng trên máy tính > Một danh sách các mạng WiFi khả dụng hiện ra > Chọn mục Add to Profile > Chọn tên thiết bị WiFi và chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Wireless Network Properties sẽ hiện lên > Tại mục Network key bạn hãy nhập mật khẩu của WiFi mà bạn cần kết nối.

Vậy là đã thiết lập xong mạng cho USB WiFi và bạn có thể sử dụng mạng dễ dàng.

Những lưu ý khi chọn mua USB WiFi

USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng 19

 • Bạn nên chọn mua những mẫu USB WiFi của các hãng sản xuất lớn, uy tín như D-link, TP-link, TotoLink,… để đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như hoạt động ổn định, tốc độ cao hơn.
 • Một lưu ý là bạn phải kiểm tra kỹ xem USB WiFi có tương thích với hệ điều hành đang sử dụng hay không. Hầu hết USB WiFi hiện tại đều hỗ trợ máy tính sử dụng Windows 10 trở lên.
 • Việc lựa chọn USB WiFi vừa có chức năng vừa thu vừa phát WiFi, nên chọn loại tích hợp cả hai khả năng này để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí.
 • Về tốc độ lựa chọn sẽ có 2 loại tốc độ thông dụng của USB wifi đó là 150Mbps và 300Mbps (Xem Mbps là gì?). Nếu bạn gói cước internet của bạn đang sử dụng có thể đạt tới 300Mbps hoặc lớn hơn 150Mbps thì mới sử dụng loại usb wifi 300Mbps còn không thì loại 150Mbps là phù hợp nhất với bạn.
 • Đồ điện tử nào cũng vậy, nếu sản phẩm có chế độ bảo hành tốt và dài thì chúng ta có thể an tâm sử dụng hơn.

Lời kết

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được các thông tin cơ bản của USB Wifi, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một công cụ hỗ trợ kết nối Wifi phù hợp hơn. Chúc các bạn may mắn nhé!

Bài viết "USB Wifi là gì? Cách sử dụng USB Wifi dễ dàng - Bạn đang coi chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận