❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

BUILD 14607502 Novivors

GAME ACTIVE OFFLINE Assassin’s Creed Mirage Việt Hóa

GAME MỚI Chushpan Simulator

V6868391 Darkness Under My Bed

V6671170 Bouncing Traveler

GAME MỚI ASZG Project Director’s Cut

GAME MỚI Don’t Shout Together

GAME MỚI THE DARK FOREST

GAME MỚI Whacking Hell!

BUILD 14377367 Pool Party

Cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

the archive is either in unknown format or damaged
"

Khắc phục lỗi “The archive is either in unknown format or damaged” không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này và yêu cầu các phương pháp khắc phục khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng giải nén một file tải về bằng WinRAR và gặp phải lỗi này mà không thể khắc phục được, thì bài viết này của daominhha.net sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để giải quyết vấn đề.

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged là gì ?

Lỗi “The archive is either in unknown format or damaged” (hoặc còn gọi là “Lỗi không xác định định dạng hoặc file bị hỏng”) là một thông báo lỗi thông thường khi bạn cố gắng giải nén một file nén, ví dụ như file ZIP hoặc RAR, bằng một công cụ như WinRAR.

Nguyên nhân gây ra lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Lỗi “The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged” là một lỗi thường gặp khi bạn đang cố gắng giải nén một ứng dụng bằng phần mềm WinRAR trên máy tính Windows.

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm sự hỏng hóc hoặc lỗi của phần mềm WinRAR, phiên bản phần mềm đã cũ, sự không ổn định của mạng khi bạn đang tải file nén, dẫn đến lỗi file, lỗi trong quá trình nén file hoặc đuôi file nén bị hỏng, và cũng có thể do vấn đề về thư mục chứa file không cho phép giải nén. Ngoài ra, file có thể đã quá cũ hoặc bị tấn công bởi virus cũng có thể gây ra lỗi này.

Để giải nén file bằng WinRAR, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhấp chuột phải vào file cần giải nén.
  • Chọn “Extract here” nếu bạn muốn giải nén file tại thư mục hiện tại.
  • Chọn “Extract files…” để chọn đường dẫn giải nén mong muốn.
  • Hoặc chọn “Extract to ‘tên file'” để phần mềm tạo một thư mục mới mang tên file và giải nén vào đó.

Lưu ý rằng việc khắc phục lỗi này phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể và không phải lúc nào cũng có thể thành công. Nếu lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, bạn có thể thử sử dụng phiên bản mới nhất của WinRAR hoặc thử các phần mềm giải nén khác để xem có thể giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Sử dụng tính năng Repair archive của WinRAR

Để sử dụng tính năng “Repair archive” của WinRAR để phục hồi file nén bị lỗi, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Mở phần mềm WinRAR và mở file nén lỗi.
  • Trong menu, chọn “Tools” (Công cụ).
  • Trong danh sách các tùy chọn, chọn “Repair archive” (Sửa chữa file nén).
  • WinRAR sẽ thực hiện quá trình sửa chữa file nén và cố gắng khôi phục dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để thực hiện thao tác này nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + R trên bàn phím để mở cửa sổ “Repair archive” và tiến hành sửa chữa file nén.

Lưu ý rằng tính năng “Repair archive” không đảm bảo sẽ khôi phục lại toàn bộ dữ liệu trong file nén. Tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của file, quá trình sửa chữa có thể thành công hoặc không.

Sử dụng tính năng Repair archive của WinRAR

Tải lại file nén lần nữa

Trong quá trình tải xuống, có thể xảy ra một số sự cố dẫn đến việc file bị lỗi và không thể giải nén được. Trong trường hợp này, bạn nên thử tải lại file một lần nữa và thực hiện quá trình giải nén một lần nữa để kiểm tra xem có thể thực hiện thành công hay không.

Di chuyển file nén đến thư mục khác

Trong trường hợp file bạn tải về nằm trong một thư mục không cho phép giải nén, ví dụ như thư mục AppData trên ổ đĩa C, bạn nên di chuyển file đó ra một vị trí khác, chẳng hạn như Desktop, trước khi tiến hành giải nén file.

Sửa định dạng đuôi file nén

Trong trường hợp bạn tải xuống một file từ Internet và nó có định dạng đuôi không được hỗ trợ để giải nén, bạn có thể thử đổi định dạng đuôi của file sang các định dạng phổ biến như ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z,… Sau đó, bạn có thể thực hiện quá trình giải nén lại file một lần nữa để xem liệu nó đã có thể được giải nén thành công hay chưa.

Sửa định dạng đuôi file nén

Tiến hành quét virus trên máy tính

Một nguyên nhân khác gây lỗi có thể là do file bị nhiễm virus, khiến bạn không thể mở và giải nén file được. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên cài đặt một phần mềm diệt virus trên máy tính để bảo vệ các tài liệu và tệp tin khỏi bị hỏng hoặc tác động bởi virus.

Tiến hành quét virus trên máy tính

Cập nhật phiên bản mới nhất của WinRAR

Lý do khác gây lỗi “The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged” có thể là phiên bản WinRAR bạn đang sử dụng đã quá cũ. Để tránh tình trạng này, hãy đảm bảo bạn thường xuyên kiểm tra và cập nhật WinRAR lên phiên bản mới nhất.

Khởi động lại máy tính

Ngoài ra, có thể xảy ra xung đột giữa các phần mềm đang hoạt động trên máy tính, gây ra một số lỗi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể khởi động lại máy tính và thử thực hiện lại quy trình giải nén file.

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Lưu ý: Phương pháp giải nén mặc định này chỉ có sẵn trên Windows 10 và Windows 8.1.

Cách 1: Bạn có thể giải nén bằng cách kéo và thả file vào thư mục bạn muốn lưu theo các bước sau:

Bước 1: Mở file nén > Chọn tất cả các file trong file nén đó.

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Bước 2: Kéo và thả các file vào thư mục mà bạn muốn lưu.

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Cách 2: Nhấp chuột phải vào file nén > Chọn “Extract All”.

Sử dụng trình giải nén mặc định của Windows

Sử dụng trình giải nén bên thứ ba khác

7-Zip

Đây là một phần mềm nén và giải nén miễn phí với tốc độ nhanh và khả năng nén file hiệu quả. Nó hỗ trợ nén và giải nén dữ liệu, hình ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh và game. Các file nén bằng 7-Zip có dung lượng nhỏ, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

7-Zip

WinZIP

WinZIP là một phần mềm giải nén file phổ biến với khả năng nén tệp tin lớn với tốc độ cao và độ an toàn. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin khác nhau và tích hợp các thuật toán bảo vệ tập tin. Ngoài ra, WinZIP cũng cho phép kết nối dễ dàng với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive,…

WinZIP

Lời kết

Trên đây là nguyên nhân và 9 phương pháp đơn giản để xử lý lỗi “The archive is either in unknown format or damaged”. Bạn có thể tự mình thực hiện các phương pháp này khi gặp phải lỗi này. Chúc bạn thành công!

Bài viết "Cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged - Bạn đọc đang coi danh mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ Dixgames bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận