❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

V1.2 Rodland of Pipes

GAME MỚI TFC: The Fertile Crescent

GAME MỚI Eternal

V1070285 Moonlight

GAME MỚI The Snare

GAME ACTIVE OFFLINE Assassin’s Creed Mirage Việt Hóa

GAME MỚI Secrets of the Heartbeat Việt Hóa

V1.3.3 Yoiyami Dancers: Twilight Danmaku Dancers

V756824 The Next Penelope

GAME MỚI THE ORIGIN: Blind Maid l DEFINITIVE EDITION

10 cách khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng

10 cách khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng
"

Không thể kết nối mạng trên máy tính làm ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí của chúng ta. Đặc biệt, khi cần xử lí gấp các vấn đề trên máy tính và yêu cầu truy cập Internet mà máy tính không thể kết nối được, điều này thật khó chịu. Dưới đây, daominhha.net sẽ cung cấp một số nguyên nhân gây ra sự cố không kết nối Internet trên máy tính và cách khắc phục chúng mà bạn nên biết để xử lí trong những tình huống khẩn cấp.

Vì sao máy tính bàn không vào được mạng?

Khi máy tính không thể kết nối với Internet, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khi máy tính không vào được mạng:

Vấn đề vật lý:

 • Đứt cáp quang biển: Cáp quang biển bị hỏng hoặc gặp sự cố khiến cho máy tính không thể kết nối Internet.
 • Cáp bị đứt hoặc bị tác động bởi chuột, vật nuôi: Kiểm tra xem có vấn đề với cáp mạng do các yếu tố vật lý gây ra không.

Thiết bị mạng:

 • Dây kết nối giữa Router, Modem và máy tính bị đứt ngầm hoặc lỏng: Đảm bảo các dây kết nối được cắm chắc chắn và hoạt động bình thường.
 • Tốc độ đường truyền yếu hoặc không ổn định: Kiểm tra tốc độ Internet và đảm bảo đường truyền ổn định.

Cấu hình mạng:

 • Cột wifi bắt tín hiệu yếu: Kiểm tra tín hiệu wifi và địa điểm đặt Router để cải thiện chất lượng tín hiệu.
 • Phần mềm diệt virus: Kiểm tra cài đặt phần mềm diệt virus và tạm thời tắt nếu nó đang chặn kết nối Internet.
 • Card mạng bị lỗi hoặc tắt: Kiểm tra card mạng và đảm bảo nó hoạt động bình thường.
 • Chưa cài đặt driver card mạng: Cài đặt driver phù hợp cho card mạng để máy tính có thể nhận diện và sử dụng card mạng.

Lỗi cấu hình mạng:

 • Lỗi địa chỉ IP: Kiểm tra cấu hình địa chỉ IP và đảm bảo nó đúng và không trùng lặp.
 • Lỗi DNS: Kiểm tra cấu hình DNS và đảm bảo nó được cài đặt đúng.

Dấu hiệu của máy tính không vào được mạng

Khi trang web không hiển thị và bạn nhận được thông báo “Kiểm tra kết nối Internet”, điều đó cho thấy máy tính của bạn không thể kết nối với mạng. Dưới đây là các dấu hiệu phổ biến cho thấy máy tính không thể kết nối Internet:

 • Biểu tượng mạng hiển thị dấu chấm than vàng: Khi bạn nhìn thấy biểu tượng mạng trên thanh tác vụ có dấu chấm than vàng, đó là tín hiệu cho thấy máy tính không nhận được kết nối mạng hoặc có vấn đề với kết nối.
 • Dấu nhân vàng xuất hiện trong cột biểu tượng mạng: Nếu bạn thấy một dấu nhân vàng xuất hiện ở cột biểu tượng mạng, đó là một tín hiệu rằng máy tính đang gặp vấn đề kết nối mạng.

Dấu hiệu của máy tính không vào được mạng

Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng

Kiểm tra dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

Nguyên nhân chính khi máy tính không kết nối được mạng thường là do dây cáp kết nối giữa router/modem và máy tính bị đứt hoặc lỏng, gây mất kết nối mạng hoặc lỗi kết nối.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra dây cáp kết nối: Xem xét xem dây cáp có bị đứt, bị cắn đứt bởi chuột hoặc vật nuôi hay không. Nếu có sự hỏng hóc về vật lý, hãy thay thế bằng một dây cáp mới.
 • Kiểm tra đầu cắm: Kiểm tra xem đầu cáp kết nối giữa router/modem và máy tính đã được cắm chặt chẽ hay chưa. Nếu không, hãy cắm chặt lại để đảm bảo kết nối ổn định.
 • Kiểm tra dây cáp kết nối: Nếu sau các kiểm tra trên mà máy tính vẫn không kết nối được Internet, có thể dây cáp kết nối đã bị đứt ngầm. Trong trường hợp này, bạn nên đưa máy tính đến một trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế dây cáp nếu cần.

Tuy nhiên, ngoài các vấn đề liên quan đến cáp kết nối, còn có một số nguyên nhân khác gây ra máy tính không vào được mạng, bao gồm lỗi card mạng, tắt card mạng, lỗi IP, lỗi DNS, và nhiều nguyên nhân khác. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục sau khi kiểm tra cáp kết nối, hãy xem xét các khả năng khác và gặp sự trợ giúp từ chuyên gia nếu cần thiết.

Kiểm tra dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính

Kiểm trang trạng thái ON/OFF của card mạng

Khi máy tính không thể kết nối được mạng, có thể nguyên nhân là do card mạng đang ở chế độ Disable (tắt). Để xác định chính xác liệu card mạng có gây ra sự cố không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ và chọn “Open Network and Sharing Center” (Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ).

Bước 2: Trong cột bên trái của màn hình, chọn “Change adapter settings” (Thay đổi cài đặt adapter).

Bước 3: Kiểm tra danh sách các mạng Wi-Fi đang được sử dụng. Nếu card mạng đang ở chế độ Enable (bật), bạn không cần thay đổi gì thêm. Tuy nhiên, nếu card mạng đang ở chế độ Disable (tắt), hãy chọn “Enable” (Bật) để khắc phục vấn đề máy tính không kết nối được mạng.

Sau khi thực hiện các bước trên, máy tính của bạn sẽ được kích hoạt lại card mạng và có thể truy cập vào mạng Internet một cách bình thường.

Kiểm trang trạng thái ON/OFF của card mạng

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng Proxy

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không kết nối được mạng LAN thường là do máy tính đã được thiết lập sử dụng một Proxy cố định để kết nối với hệ thống mạng. Khi bạn mang máy tính đi nơi khác, nó không thể tự động nhận diện các địa chỉ Proxy của các mạng khác, dẫn đến lỗi máy tính không kết nối được Internet. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính của bạn, tùy theo hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 10.

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng Proxy

Bước 2: Chọn “Network and Internet” (Mạng và Internet), sau đó chọn “Internet Options” (Tùy chọn Internet).

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng Proxy

Bước 3: Trong cửa sổ “Internet Properties” (Cài đặt Internet), tìm và chọn thẻ “Connections” (Kết nối), sau đó chọn “LAN settings” (Cài đặt LAN) ở phía dưới cửa sổ.

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng Proxy

Bước 4: Hủy chọn ô “Use a proxy server for your LAN” (Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN) và nhấn OK.

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng Proxy

Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng nhanh chóng

Sau khi hoàn thành các bước trên, Proxy cố định trên máy tính sẽ được tắt và máy tính có thể kết nối được với mạng Internet một cách bình thường.

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Khi địa chỉ IP được cấu hình sai, máy tính có thể không kết nối được vào mạng. Việc thiết lập địa chỉ IP tĩnh có thể gây ra lỗi mạng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần xóa cấu hình IP tĩnh và chuyển về cấu hình IP tự động. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn “Open Network and Sharing Center” (Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ).

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Bước 2: Trong cửa sổ “Network and Sharing Center” (Trung tâm Mạng và Chia sẻ), tìm đến phần “Connections” (Kết nối) ở phía bên phải và chọn kết nối Ethernet hoặc Wifi tương ứng.

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Bước 3: Sau khi cửa sổ “Ethernet” (Hoặc tên kết nối Wifi) hiển thị, bạn chọn “Properties” (Các thuộc tính).

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Bước 4: Trong danh sách các mục, tìm và chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”.

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Bước 5: Trong cửa sổ “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties” (Thuộc tính Internet Protocol phiên bản 4), chọn tùy chọn “Obtain an IP address automatically” (Lấy địa chỉ IP tự động) thay vì “Use the following IP address” (Sử dụng địa chỉ IP sau). Sau đó, nhấn OK.

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được internet

Máy tính không vào được mạng do lỗi DNS

Lỗi DNS cũng có thể gây ra sự cố máy tính không kết nối mạng và không truy cập Internet được. Các thông báo lỗi phổ biến như “This webpage is not available” (Trang web này không khả dụng) hoặc “Unable to resolve the server’s DNS address” (Không thể giải quyết địa chỉ DNS của máy chủ). Điều này xảy ra khi máy tính không thể phân giải địa chỉ tên miền thành địa chỉ IP thông qua DNS.

Để khắc phục lỗi DNS trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ, chọn “Open Network and Sharing Center” (Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ) và chọn mục “Connections” (Kết nối) tương ứng như đã thực hiện trong việc sửa lỗi cấu hình IP.

Máy tính không vào được mạng do lỗi DNS

Bước 2: Trong cửa sổ “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties” (Thuộc tính Internet Protocol phiên bản 4), chọn tùy chọn “Use the following DNS server addresses” (Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau). Sau đó, điền giá trị cho hai mục “Preferred DNS server” (Máy chủ DNS ưu tiên) và “Alternate DNS server” (Máy chủ DNS thay thế) lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 (đây là các địa chỉ DNS công cộng của Google). Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Máy tính không vào được mạng do lỗi DNS

Bước 3: Nếu sau khi thực hiện hai bước trên mà máy tính vẫn không có kết nối Internet, bạn có thể chọn tùy chọn “Obtain DNS server address automatically” (Lấy địa chỉ máy chủ DNS tự động) để máy tính tự động cấu hình DNS.

Sau khi hoàn thành các bước trên, máy tính của bạn sẽ được cấu hình lại DNS và có thể kết nối vào mạng Internet một cách bình thường.

Sửa lỗi tường lửa khiến máy tính không vào được mạng

Một nguyên nhân phổ biến khi máy tính không kết nối vào mạng là do hệ thống tường lửa của máy tính tự động chặn kết nối với Internet. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tắt chế độ tường lửa theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính của bạn. Chọn mục “Windows Defender Firewall” (Tường lửa Windows).

Sửa lỗi tường lửa khiến máy tính không vào được mạng

Bước 2: Trong cửa sổ “Windows Defender Firewall”, chọn “Turn Windows Firewall on or off” (Bật hoặc tắt Tường lửa Windows) ở phía bên trái màn hình.

Sửa lỗi tường lửa khiến máy tính không vào được mạng

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn “Turn off Windows Firewall” (Tắt Tường lửa Windows) cho cả hai mục “Private network settings” (Cài đặt mạng riêng) và “Public network settings” (Cài đặt mạng công cộng). Sau đó, nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Sửa lỗi tường lửa khiến máy tính không vào được mạng

Sau khi hoàn thành các bước trên, tường lửa của máy tính sẽ được tắt và máy tính có thể kết nối vào mạng Internet. Tuy nhiên, việc tắt tường lửa có thể làm gia tăng rủi ro về bảo mật của máy tính. Do đó, khi hoàn tất việc sửa lỗi kết nối mạng, nên xem xét bật lại tường lửa hoặc cấu hình nó một cách phù hợp để đảm bảo an ninh mạng của máy tính.

Không truy cập được Internet nhưng máy tính thông báo đã kết nối

Đôi khi, máy tính có thể không thể truy cập Internet mặc dù hiển thị rằng kết nối đang hoạt động. Trong tình huống này, máy tính của bạn không thể nhận tín hiệu mạng Internet từ đường dây chính hoặc mạng có thể bị chặn truy cập. Mất quyền truy cập Internet có nghĩa là bộ định tuyến không dây (Wireless router) vẫn hoạt động và truyền tín hiệu mạng một cách bình thường.

Khi máy tính không kết nối được với Internet theo cách này, bạn nên kiểm tra xem Router chính có gặp sự cố mất điện hay không. Nếu không, hãy tiến hành kiểm tra kết nối mạng:

Trên PC, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Internet và chạy chức năng Troubleshooter (trình khắc phục sự cố) để xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Trên máy tính Mac hoặc Chromebook, bạn có thể truy cập vào cài đặt mạng và tìm công cụ chuẩn đoán để báo cáo sự cố.

Dưới đây là các bước để kiểm tra kết nối mạng trên PC:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I và chọn “Network & Internet” (Mạng & Internet).

Bước 2: Chọn “Status” (Trạng thái).

Bước 3: Chọn “Network Troubleshooter” (Trình khắc phục sự cố mạng) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chuẩn đoán và khắc phục sự cố. Tính năng này không thể khắc phục tất cả các vấn đề, nhưng nó sẽ giúp bạn xử lý hầu hết các lỗi liên quan đến kết nối Internet.

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể xác định và khắc phục sự cố kết nối mạng trên máy tính của mình.

Không truy cập được Internet nhưng máy tính thông báo đã kết nối

Cài driver card mạng cho máy tính

Nếu bạn đã thử các phương pháp khắc phục sự cố máy tính không kết nối được mạng mà vẫn không thành công, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt driver mạng hay chưa, hoặc đã cập nhật driver cho card mạng chưa. Trên Windows 10, nếu driver mạng không được cài đặt hoặc cập nhật, máy tính của bạn sẽ không thể kết nối với mạng LAN. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tải và cài đặt driver mới nhất cho card mạng. Để kiểm tra, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “Computer” (Máy tính) trên màn hình.

Bước 2: Chọn “Manage” (Quản lý) và sau đó chọn “Device Manager” (Quản lý thiết bị).

Bước 3: Cuối cùng, chọn “Network adapters” (Bộ điều khiển mạng).

Cài driver card mạng cho máy tính

Lỗi máy tính không vào được mạng do ở chế độ máy bay

Đôi khi, một trường hợp hiếm có thể làm cho máy tính không thể kết nối được với mạng là khi bạn vô tình bật chế độ máy bay trên máy tính hoặc laptop. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, tất cả các chức năng kết nối mạng, bao gồm cả Wi-Fi và Bluetooth, sẽ bị tắt. Trong tình huống này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay để máy tính có thể kết nối lại với Internet.

Cách để tắt chế độ máy bay khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở trung tâm tùy chỉnh thông qua biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấn vào mũi tên nhỏ để hiển thị nó.
 • Trong trung tâm tùy chỉnh, tìm kiếm biểu tượng “Máy bay” hoặc “Flight mode”. Bạn có thể phải cuộn xuống hoặc nhấp vào một nút để xem tất cả các tùy chọn.
 • Nếu chế độ máy bay đang được kích hoạt, hãy chuyển nút hoặc chọn tùy chọn để tắt nó. Sau đó, chờ một chút để máy tính hoặc laptop kích hoạt lại các chức năng kết nối mạng.

Lỗi máy tính không vào được mạng do ở chế độ máy bay

Lỗi máy tính không vào được mạng do lỗi đường truyền phía nhà cung cấp dịch vụ internet

Nếu sau khi kiểm tra các vấn đề trên mà máy tính vẫn không thể kết nối với mạng, có thể nguyên nhân là do lỗi đường truyền từ nhà cung cấp dịch vụ Internet. Trong trường hợp này, bạn nên tìm số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, và gọi điện để thông báo về sự cố và yêu cầu họ gửi kĩ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục sự cố trên máy tính bàn không kết nối được mạng.

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

 • Tìm số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Thông thường, bạn có thể tìm thấy số này trên hóa đơn hoặc trang web chính thức của nhà mạng.
 • Gọi điện thoại đến số chăm sóc khách hàng và thông báo về sự cố. Hãy cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng không kết nối mạng trên máy tính bàn của bạn và những bước đã thực hiện để khắc phục vấn đề.
 • Yêu cầu nhà mạng gửi một kĩ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục sự cố. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về máy tính và môi trường mạng để hỗ trợ quá trình xử lý sự cố.

Lỗi máy tính không vào được mạng do lỗi đường truyền phía nhà cung cấp dịch vụ internet

Lời kết

Dưới đây là 10 phương pháp để khắc phục lỗi máy tính không kết nối được mạng. Các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng, cho phép bạn tự sửa lỗi máy tính hoặc laptop không thể truy cập mạng mà không cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên.

Bài viết "10 cách khắc phục lỗi máy tính bàn không vào được mạng - Bạn đang coi chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ web bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận