❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Fallen Seeds

GAME MỚI THE DARK FOREST

BUILD 10629013 Robotry!

GAME SẮP RA MẮT #BLUD

GAME MỚI GASPING.2

GAME ACTIVE OFFLINE Assassin’s Creed Mirage Việt Hóa

BUILD 14460825 Rival Stars Horse Racing: Desktop Edition

V2368799 Beatbuddy: Tale of the Guardians

V1.2.0 Absence of Light

GAME MỚI Pokémon Sword and Shield

Cách khắc phục lỗi Windows Security Center không khởi động

lỗi Windows Security Center không khởi động daominhha.net
"

Lỗi Windows Security Center là một phần mềm tích hợp miễn phí được cung cấp cho người dùng Windows, với mục tiêu phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại để bảo vệ laptop của bạn. Microsoft đã liên tục cải tiến và cập nhật ứng dụng này kể từ khi nó ra mắt. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể gặp phải các lỗi nhỏ và nghiêm trọng, bao gồm việc không thể truy cập vào Windows Security. Trong bài viết dưới đây, daominhha.net sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi này một cách toàn diện.

Lỗi Windows Security Center là gì?

Windows Security Center là một trung tâm bảo mật quan trọng trong Windows, nhiệm vụ của nó là giúp bạn theo dõi tình trạng hoạt động của các thành phần bảo mật khác nhau trên hệ thống của bạn, bao gồm cả Microsoft Defender. Nó cung cấp thông tin và công cụ để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa mạng, phần mềm độc hại và các vấn đề bảo mật khác.

Nguyên nhân gây ra lỗi Windows Security Center không khởi động

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi khi Windows Security Center không khởi động trên hệ thống của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Dịch vụ Windows Security Center bị vô hiệu hóa: Trong một số trường hợp, dịch vụ Windows Security Center có thể bị vô hiệu hóa trong cấu hình hệ thống của bạn, dẫn đến việc không khởi động được.
  • Xung đột với phần mềm bảo mật bên thứ ba: Một số phần mềm bảo mật bên thứ ba có thể xung đột với Windows Security Center và gây ra sự cố khi khởi động.
  • Lỗi hệ điều hành: Có thể có các lỗi hệ điều hành hoặc hỏng hệ thống được gắn liền với việc Windows Security Center không khởi động.
  • Các tệp tin liên quan đã bị hỏng: Có thể có tệp tin liên quan đến Windows Security Center đã bị hỏng hoặc bị mất, gây ra sự cố khi khởi động.
  • Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại: Một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào hệ thống và gây ảnh hưởng đến khả năng khởi động của Windows Security Center.

Cách khắc phục lỗi Windows Security Center không khởi động

Đảm bảo rằng Windows Security Center đã được kích hoạt

Để kiểm tra xem Windows Security Center đã được kích hoạt trong Registry Editor, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập “regedit” vào ô văn bản và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Đảm bảo rằng Windows Security Center đã được kích hoạt

Bước 2: Trên cửa sổ User Account Control (UAC), nhấp vào “Yes” để xác nhận quyền truy cập.

Bước 3: Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ của Registry Editor:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\SecurityHealthService

Đảm bảo rằng Windows Security Center đã được kích hoạt

Bước 4: Nhấp đúp vào khóa “Start” ở bên phải để chỉnh sửa giá trị.

Bước 5: Nếu giá trị “Value data” được đặt là 4, điều đó có nghĩa là Windows Security Center đã bị vô hiệu hóa. Hãy thay đổi giá trị này thành 2.

Bước 6: Nhấp “OK” để áp dụng và lưu các thay đổi.

Đảm bảo rằng Windows Security Center đã được kích hoạt

Bước 7: Tiếp theo, thực hiện các bước từ 4 đến 6 cho khóa sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\wscsvc

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bạn vẫn gặp thông báo lỗi “Windows Security Center service can’t be started” hay không.

Kiểm tra các dịch vụ liên quan đến Windows Security Center

Để đảm bảo Windows Security Center hoạt động chính xác, hãy kiểm tra cấu hình của các dịch vụ mà nó phụ thuộc vào. Dưới đây là các bước để thực hiện điều này:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập “services.msc” và nhấn Enter.

Kiểm tra các dịch vụ liên quan đến Windows Security Center

Bước 2: Tìm và nhấp đúp vào dịch vụ “Windows Management Instrumentation (WMI)”.

Bước 3: Trong tab “General”, đảm bảo rằng tùy chọn “Startup type” được đặt là “Automatic”. Nếu không, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn “Automatic”.

Kiểm tra các dịch vụ liên quan đến Windows Security Center

Bước 4: Tiếp theo, đảm bảo rằng trạng thái dịch vụ (“Service status”) hiển thị là “Running”. Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút “Start” để khởi động dịch vụ.

Bước 5: Thực hiện các bước tương tự cho dịch vụ “Remote Procedure Call (RPC)”.

Kiểm tra các dịch vụ liên quan đến Windows Security Center

Việc này quan trọng vì Windows Security Center phụ thuộc vào cả dịch vụ WMI và RPC để thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Sau khi hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem Windows Security Center có hoạt động không.

Sửa chữa WMI Repository

WMI Repository bị hỏng có thể gây sự cố khi khởi động Windows Security Center. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại tìm kiếm trên thanh Taskbar và nhập “cmd”.

Bước 2: Chuột phải vào ứng dụng Command Prompt trong kết quả tìm kiếm và chọn “Run as administrator”.

Bước 3: Nhập lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter để chạy:

winmgmt /salvagerepository

Khi quá trình sửa chữa WMI Repository hoàn tất, Command Prompt sẽ hiển thị thông báo cho biết WMI Repository đã được sửa chữa. Sau đó, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem Trung tâm Bảo mật Windows hoạt động chính xác không.

Sửa chữa WMI Repository

Đặt lại máy tính Windows

Nếu không có giải pháp nào cho vấn đề, bạn có thể cần phải thực hiện cài đặt lại Windows trên máy tính (reset windows cho máy tính xách tay) về cài đặt ban đầu. Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình. Đây là giải pháp cuối cùng và sẽ giúp bạn giải quyết lỗi một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra nhiều rắc rối nhưng bạn cần đảm bảo rằng Windows Security Center hoạt động chính xác.

Lời kết

Dưới đây là các phương pháp để sửa lỗi không thể truy cập Windows Security trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn nên biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng khi gặp vấn đề. Đừng quên theo dõi daominhha.net để được cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết "Cách khắc phục lỗi Windows Security Center không khởi động - Bạn đọc đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Bạn có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Bạn 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận