❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

V9775541 JoJo Siwa: Worldwide Party

GAME MỚI Baggage Inspector

GAME MỚI Debug Girl

GAME SẮP RA MẮT Crab God

V842731 BattleBlock Theater

V9323327 L.O.L. Surprise! B.B.s BORN TO TRAVEL

BUILD 13941733 Pilots Of Darsalon

GAME MỚI Unlanded

V6723981 DreamWorks Spirit Lucky’s Big Adventure

V73063 Galaxy Trucker: Extended Edition

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 0xc0000142 thành công

Lỗi 0xc0000142 daominhha.net
"

Lỗi 0xc0000142 – Trong quá trình sử dụng phần mềm, có thể xảy ra trường hợp chúng ta không thể mở phần mềm và hệ thống hiển thị thông báo lỗi: “The application was unable to start correctly (0xc0000142)”. Trong bài viết dưới đây, daominhha.net sẽ tìm hiểu cách khắc phục lỗi này.

Lỗi 0xc0000142 là gì ?

Lỗi 0xc0000142 là một mã lỗi phổ biến trong quá trình chạy một ứng dụng hoặc chương trình trên hệ điều hành Windows. Mã lỗi này thường xuất hiện dưới dạng thông báo “The application was unable to start correctly (0xc0000142)”.

Lỗi 0xc0000142 thường xảy ra khi hệ điều hành không thể khởi động hoặc thực thi một ứng dụng mà bạn đã cố gắng mở

Nguyên nhân, tác hại gây lỗi 0xc0000142

Nguyên nhân

Lỗi “The application was unable to start correctly (0xc0000142)” xảy ra khi bạn không thể mở một chương trình hoặc phần mềm một cách đúng cách. Lỗi này thường xuất hiện khi chương trình hoặc phần mềm bị hỏng và không thể khởi động một cách chính xác.

Nguyên nhân của lỗi này thường liên quan đến các tệp tin bị hỏng trong quá trình cài đặt. Khi bạn cố gắng chạy chương trình hoặc phần mềm đó, hệ thống không thể tìm thấy các tệp tin phù hợp để khởi động chương trình, và kết quả là hiển thị thông báo lỗi 0xc0000142 để cảnh báo cho bạn.

Lỗi này thường xảy ra do các vấn đề sau:

  • Tệp tin cài đặt bị hỏng: Có thể trong quá trình tải xuống hoặc cài đặt, một số tệp tin quan trọng đã bị hỏng, dẫn đến lỗi khi khởi động chương trình.
  • Xung đột với phần mềm diệt virus: Một số phần mềm diệt virus có thể xung đột với chương trình hoặc phần mềm bạn đang sử dụng và làm cho chúng không thể khởi động đúng cách.
  • Phiên bản chương trình không tương thích: Đôi khi lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng phiên bản cũ hoặc không tương thích của chương trình với hệ thống của bạn.

Tác hại

Lỗi 0xc0000142 không gây hư hại nghiêm trọng đến phần mềm hoặc chương trình đang chạy. Thay vào đó, nó chỉ là một thông báo để cho chúng ta biết rằng có lỗi xảy ra và việc khởi chạy phần mềm hoặc chương trình đó đã tạm dừng. Dưới đây là hướng dẫn để khắc phục lỗi 0xc0000142:

  • Khởi động lại máy tính: Đầu tiên, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Đôi khi việc khởi động lại có thể giải quyết vấn đề tạm thời và cho phép phần mềm hoặc chương trình chạy bình thường.
  • Kiểm tra và sửa lỗi tệp tin: Một số tệp tin quan trọng có thể bị hỏng hoặc thiếu, gây ra lỗi 0xc0000142. Bạn có thể sử dụng công cụ “System File Checker” trên Windows để kiểm tra và sửa lỗi các tệp tin hệ thống.
  • Tắt phần mềm diệt virus tạm thời: Một số phần mềm diệt virus có thể xung đột với phần mềm hoặc chương trình bạn đang chạy và gây ra lỗi 0xc0000142. Hãy thử tắt tạm thời phần mềm diệt virus và kiểm tra xem lỗi có tiếp tục xuất hiện hay không.
  • Cập nhật phần mềm: Kiểm tra và cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất. Đôi khi, lỗi có thể do sự không tương thích hoặc lỗi trong phiên bản phần mềm hiện tại, và việc cập nhật có thể giải quyết vấn đề.
  • Liên hệ với nhà phát triển phần mềm: Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục lỗi, hãy liên hệ với nhà phát triển phần mềm để được hỗ trợ và tư vấn cách sửa lỗi cụ thể cho phần mềm hoặc chương trình đó.

Cách khắc phục lỗi 0xc0000142 đơn giản, hiệu quả

Khởi động lại máy tính của bạn

Một cách đơn giản để khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính hoặc laptop của bạn. Đôi khi, máy tính có thể gặp phải vấn đề như bị đơ, giật, hoặc không thể truy cập các tệp tin cần thiết để khởi động chương trình. Điều này dẫn đến việc không thể chạy chương trình hoặc phần mềm và bạn nhận được thông báo lỗi. Bằng cách khởi động lại máy tính, nó sẽ giúp làm mới hệ thống và có thể khắc phục được các vấn đề tạm thời như vậy.

Khởi động lại máy tính của bạn

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại “Run”.

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Bước 2: Nhập “Regedit” vào ô trống và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Bước 3: Trong Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Windows.

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Bước 4: Tìm và double click vào tệp tin “LoadAppInit_DLLs” trong cửa sổ bên phải.

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Bước 5: Trong hộp thoại của tệp tin “LoadAppInit_DLLs”, tại phần “Value data”, thay đổi giá trị sang “0” và sau đó nhấn OK để lưu thay đổi.

Thay đổi giá trị của file LoadAppInit_DLLs

Bước 6: Đóng Registry Editor.

Bước 7: Tiến hành khởi động lại máy tính.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể thử chạy lại chương trình gây ra lỗi và sử dụng nó như bình thường.

Tiến hành gỡ cài đặt một vài ứng dụng được cài gần đây

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Start trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt”.

Tiến hành gỡ cài đặt một vài ứng dụng được cài gần đây

Bước 2: Trong cửa sổ “Cài đặt”, chọn mục “Apps”.

Tiến hành gỡ cài đặt một vài ứng dụng được cài gần đây

Bước 3: Trong cửa sổ “Apps”, chọn mục “Apps & features”. Một danh sách các ứng dụng đã được cài đặt gần đây sẽ hiển thị. Bạn cần gỡ bỏ các phần mềm hoặc ứng dụng đã được cài đặt trong thời gian gần đây để khắc phục lỗi 0xc0000142.

Tiến hành gỡ cài đặt một vài ứng dụng được cài gần đây

Bạn có thể nhấp vào một ứng dụng trong danh sách, sau đó chọn “Gỡ bỏ” để loại bỏ nó hoặc tương tự như vậy tùy thuộc vào giao diện người dùng của hệ điều hành Windows của bạn.

Sau khi gỡ bỏ các phần mềm hoặc ứng dụng liên quan, hãy khởi động lại máy tính của bạn để hoàn thành quá trình.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng bị lỗi 0xc0000142, sau đó chọn “Properties”.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Bước 2: Trong hộp thoại “Properties” mở ra, chọn tab “Compatibility” và sau đó chọn “Run compatibility troubleshooter”.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Bước 3: Chọn “Try recommended settings” trong cửa sổ tiếp theo.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Bước 4: Trong hộp thoại tiếp theo, chọn “Test the program”. Windows sẽ thực hiện chạy chương trình bị lỗi 0xc0000142. Nếu chương trình chạy thành công, nó sẽ tự đóng lại. Nhấn “Next” để tiếp tục.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Bước 5: Tiếp theo, lưu lại các thiết lập vừa thực hiện cho chương trình bằng cách chọn “Yes, save these settings for this program”.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Bước 6: Đánh dấu vào ô “Run this program in compatibility mode for” và sau đó chọn hệ điều hành tương thích mà bạn muốn chạy chương trình (ví dụ: Windows 7 hoặc hệ điều hành khác).

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Đánh dấu vào ô “Run this program as an administrator” để chạy chương trình với quyền quản trị. Chọn “Apply” để áp dụng các thiết lập này và sau đó nhấn “OK” để lưu lại quá trình.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy thử chạy lại chương trình và kiểm tra xem lỗi 0xc0000142 đã được khắc phục hay chưa.

Sử dụng chế độ Compatibility Mode

Sử dụng chế độ System File Checker

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Start trên thanh tác vụ và chọn “Windows PowerShell” hoặc bạn có thể gõ lệnh “cmd” trong thanh Tìm kiếm để sử dụng “Command Prompt” trên các phiên bản Windows XP hoặc Windows 7.

Sử dụng chế độ System File Checker

Bước 2: Một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận việc truy cập vào Windows PowerShell. Nhấp vào “Yes” để tiếp tục truy cập vào cửa sổ quản trị.

Sử dụng chế độ System File Checker

Bước 3: Khi cửa sổ Windows PowerShell hiển thị, nhập lệnh “sfc /scannow” và sau đó nhấn Enter trên bàn phím. Chờ đợi máy tính thực hiện quá trình quét hệ thống và sửa chữa các lỗi còn tồn đọng. Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể khởi động lại chương trình hoặc ứng dụng và sử dụng chúng như bình thường.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa bằng cách chạy lại chương trình hoặc ứng dụng gây ra lỗi và xem liệu chúng hoạt động đúng hay không

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn về cách sửa lỗi “Application was Unable to Start correctly 0xC0000142” trên hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ thành công khi thực hiện các phương pháp đã được đề cập. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết "Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 0xc0000142 thành công - Các bạn đang xem bài viết mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Bạn có thể donate ủng hộ web bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Bạn 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận