Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền
"

Các bạn đang sử dụng Windows 10, Windows 7 hay Windows 8.1? Bạn có muốn biết liệu Windows của bạn đã được crack và chính hãng không? Bạn có cần biết liệu các bản Windows đã crack có phải là bản chính hãng hay không? Nếu câu trả lời là có, thì mình các bạn bỏ chút thời gian tham khảo qua bài hướng dẫn này. Mình sẽ giải thích cách hoạt động của Windows Activation, cách kiểm tra xem Windows của bạn đã được crack chưa và Windows của bạn có phải là bản lậu hay không.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 1

LƯU Ý: Hướng dẫn dưới đây hoạt động trên Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1, tuy nhiên một số phương pháp chỉ hoạt động trong một số phiên bản Windows.

Các phương pháp kiểm tra bản quyền Windows

Dùng Windows Settings trên Windows 10

Có một cách để kiểm tra nhanh gọn lẹ và dễ dàng để các bạn kiểm tra trạng thái crack của Windows 10, bằng cách:

Chuột phải vào Menu Start > Settings > Update & Security

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 3

Bên trái cửa số các bạn tìm tab Activation và nhìn sang bên phải cửa sổ. Các bạn sẽ thấy trạng thái crack của máy tính, loại Windows 10 mà bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 5

Trong trường này, Windows 10 đã được crack bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft (Windows 10 is activated with a digital license linked to our Microsoft account). Windows 10 cũng có thể được crack bằng khóa sản phẩm có thể được mua theo nhiều cách. Thông dụng nhất hiện nay là mua qua các trang Web bán của bên thứ 3.

Dùng Control Panel (All phiên bản Windows)

Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows hiện đang có mặt trên thê giới bằng cách Control Panel

Các bạn bấm phím Windows và gõ vào thanh Seachbox Control Panel > Enter . Sau đó, các bạn bấm System để vào cửa sổ System. Ở bước này 1 số phiên bản Windows có thể sẽ phải bấm vào dòng System and Security và bấm tiếp System ở bên phải cửa sổ.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 7

Cửa sổ System mở ra, ở đây các bạn có thể xem thông tin về máy tính hoặc thiết bị của mình. Tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Windows Activation.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 9

Trong Windows 10 và Windows 8.1, bạn sẽ thấy một dòng Windows is Activated có nghĩa là máy bạn đã được crack bản quyền, các bạn xem tham khảo hình phía dưới

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 11

Trong Windows 7, bạn sẽ thấy dòng tương tự nhưng có 1 cái huy hiệu ở bên phải, có nội dung “ask for genuine Microsoft software.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 13

Dùng Windows Settings trong Windows 10

Một cách khác để nhanh chóng kiểm tra xem Windows 10 của bạn đã được crack hay chưa là chỉ cần mở Windows Settings. Chuột phải vào Menu Start > Settings.Nếu bạn thấy dòng chữ “Windows isn’t activated. Activate Windows now.“. hiển thị ở phía dưới, thì Windows 10 của bạn chưa được crack và cần được crack ngay.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 15

Nếu bạn không nhìn thấy dòng chữ này thì rất có thể Windows 10 trên máy tính của các bạn đã được crack.

Dùng PC Settings trên Windows 8.1

Trong Windows 8.1, nếu các bạn mở màn hình PC Settings lên mà dòng đầu tiên có một tùy chọn là “Activate Windows” thì có nghĩa là Windows 8.1 trên máy của các bạn chưa được crack.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 17

Nếu các bạn không nhìn tùy chọn này ở dòng đầu tiên mà thay vào đó là dòng “PC and devices“, thì rất có thể Windows 8.1 của bạn đã được crack.

Dùng Command Prompt (CMD) hoặc PowerShell (All phiên bản Windows)

Một cách khác hoạt động trong tất cả các phiên bản Windows hiện nay là kiểm tra trên Windows của các bạn từ Command Prompt (CMD) và  PowerShell

Các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run lên

  • Để gọi Command Prompt (CMD) gõ vào cmd .
  • Để gọi PowerShell gõ vào powershell

Khi Command Prompt hay PowerShell được khởi chạy, nhập vào lệnh “slmgr/xpr“. Nhấn Enter và đợi 1 chút, 1 hộp thoại của Windows sẽ xuất hiện và thông báo Windows của bạn đã được crack hay chưa (hình dưới). Nhấp hoặc nhấn OK , và bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 19

Nếu bạn muốn biết thêm về slmgr này và cách nó hoạt động, hãy nhập lệnh slmgr này vào trong Command Prompt hoặc Powershell . Một số lời nhắc được hiển thị, với thông tin về tất cả các tham số có thể được sử dụng (hình dưới).

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền 21

Về cơ bản cách thức hoạt động của CMD và PowerShell là giống nhau, và các bạn cũng không cần phải chạy 2 ứng dụng này bằng quyền Administrator đâu nhé.

Cách thức Microsoft kiểm tra Bản quyền Windows

Activation (crack) là một quá trình được tích hợp sẵn trong Windows. Nó giúp xác minh phiên bản Windows trên máy tính của bạn có phải là chính hãng hay không. Khi Windows của bạn là chính hãng, máy tính của bạn đủ điều kiện nhận tất cả các bản cập nhật sản phẩm và hỗ trợ sản phẩm từ Microsoft. Nếu là bản lậu, bạn vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật nhưng không có nhiều các thứ khác như phiên bản chính hãng nhận được và thường xuyên bị nhắc crack Windows.

Việc kiểm tra crack thường xuyên được thực hiện bởi Windows. Lần đầu tiên nó diễn ra là khi bạn cài đặt Windows hoặc lần đầu tiên bạn sử dụng PC hoặc thiết bị mới mua như Laptop, PC, Máy tính bảng có kèm Windows. Khi tải xuống các bản vá lỗi Windows hay các bản cập nhật mới của Windows thì Windows cũng sẽ kiểm tra bản quyền trên máy. Và việc bạn thay thế các phần cứng cũng sẽ dẫn đến việc Windows sẽ kiểm tra bản quyền luôn nữa nhe.

Các bản Windows lậu, lúc đầu có thể được crack bằng Tool hay key lậu và sử dụng bình thường mà không gặp vấn đề gì. Sau mấy tuần sử dụng, quá trình kiểm tra bản quyền của Microsoft sẽ lại được crack, và key sẽ bị vô hiệu, Windows sẽ yêu cầu nhập lại key khác để crack.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết "Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền - Bạn đọc đang coi bài viết mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận