❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

BUILD 14607502 Novivors

V1.3.3 Yoiyami Dancers: Twilight Danmaku Dancers

V756824 The Next Penelope

V1070285 Moonlight

GAME MỚI Eternal

GAME MỚI Ex-Zodiac

GAME MỚI Ultimate General: American Revolution

V1.07.0521 Logic Town

GAME MỚI Dear Mom: My Letter to You

GAME MỚI Shin Megami Tensei V: Vengeance

Cách tiết kiệm pin khi chơi game trên iPhone cho các Game thủ

Cách tiết kiệm pin khi chơi game trên iPhone daominhha.net
"

Dung lượng pin của điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là đối với người dùng iPhone. Nếu bạn không biết cách tiết kiệm pin, điện thoại của bạn có thể hết pin nhanh hơn. Dưới đây là 15 cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả mà bạn có thể chưa biết, do daominhha.net đề cập để bạn áp dụng ngay.

Dung lượng của pin iPhone bao nhiêu mAh?

Điện thoại iPhone X có dung lượng pin 2716 mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Như chúng ta đã biết, trong cùng tầm giá, thời lượng pin của các dòng iPhone thường ngắn hơn so với các thiết bị Android. Dung lượng pin của Apple trên iPhone khá yếu và nhỏ gọn

Dung lượng của pin iPhone bao nhiêu mAh

Nguyên nhân dẫn đến pin iPhone có thời gian sử dụng ngắn

Dung lượng pin trên iPhone X chỉ khoảng 2716 mAh, điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng quá nhiều hoạt động đòi hỏi năng lượng như chơi các game di động chất lượng cao, thì pin sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Điện thoại cũng có màn hình OLED, màu sắc nhất định trên màn hình này tiêu tốn nhiều năng lượng. Độ phân giải màn hình 2K cũng dẫn đến sử dụng nhiều năng lượng hơn so với dung lượng pin của iPhone X. Thậm chí việc quay video 4K cũng làm giảm thời lượng pin nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn đến pin iPhone có thời gian sử dụng ngắn

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin khi chơi game trên iPhone

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Chế độ Tiết kiệm pin (Low Power Mode) trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin trên iPhone còn ở mức 10% hoặc 20%. Nếu bạn bật tính năng này, thời lượng sử dụng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm khoảng 3 tiếng. Để kích hoạt Chế độ Tiết kiệm pin, bạn chỉ cần vào Cài đặt, sau đó chọn mục Pin và bật Chế độ Nguồn điện Thấp.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Bạn có thể theo dõi tổng thời gian sử dụng thực tế kể từ lúc sạc đầy và tiêu thụ pin của từng ứng dụng cụ thể trên điện thoại. Điều này giúp bạn xác định được những ứng dụng nào là “tội đồ” gây tốn pin nhất, để từ đó điều chỉnh việc sử dụng và bảo vệ pin khi cần thiết. Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng cách vào mục: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook đã bị cáo buộc sử dụng một lượng pin lớn trên iPhone, ngay cả khi người dùng đã đóng ứng dụng, nó vẫn tiếp tục tạo ra các kênh kết nối liên tục.

Trong khi chờ Facebook sửa lỗi, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook khỏi thiết bị iOS của bạn và sử dụng trình duyệt như Safari để truy cập vào mạng xã hội này.

Gỡ ứng dụng Facebook

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cao là một trong những nguyên nhân khiến pin trên iPhone nhanh chóng hết. Khi bạn nhận thấy máy sắp hết pin, bạn có thể kéo lên từ dưới màn hình chính để mở Trung tâm Kiểm soát và giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu. Điều này giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời lượng sử dụng của máy.

Giảm độ sáng màn hình

Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn pin đáng kể là màn hình vẫn sáng ngay cả khi không sử dụng. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên đặt chế độ tự động khoá màn hình sao cho thời gian chờ là ngắn nhất có thể. Để làm điều này, bạn có thể vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, Tiếp theo vào Tự động khoá và chọn thời gian chờ ngắn nhất có sẵn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin bằng cách tắt màn hình khi không sử dụng trong thời gian ngắn.

Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Nếu bạn không cần truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận cuộc gọi và không cần GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay và hạn chế bất kỳ khối nào. tất cả các hoạt động trên.

Nếu có nhu cầu sử dụng data, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi bật chế độ này, nhấn vào biểu tượng Wifi bên cạnh và kết nối. Đây là một ý tưởng hay nếu bạn đang ở trong khu vực có vùng phủ sóng kém.

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Để tiết kiệm pin, cũng đừng quên ngắt kết nối các tính năng không sử dụng như 4G LTE, Bluetooth, Wifi, và AirDrop. Những tính năng này thường ở trong trạng thái dò tìm thiết bị và hoạt động ngầm, gây tiêu tốn pin mặc dù chúng không được sử dụng.

Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của bạn thường cần được cập nhật để hoạt động tốt và đáp ứng các chức năng mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần phải cập nhật đến phiên bản mới nhất, vì các phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Để tiết kiệm pin hơn, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong nền.

Để làm điều này, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và tìm mục “Làm mới ứng dụng trong nền”. Tắt tính năng này sẽ ngăn các ứng dụng tự động cập nhật, trừ khi bạn chỉ định cho một số ứng dụng quan trọng. Điều này giúp tiết kiệm pin hơn và cho phép bạn kiểm soát khi nào bạn muốn cập nhật các ứng dụng trên điện thoại của mình.

Tắt làm mới ứng dụng nền

Hạn chế tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Nếu không sử dụng tính năng tìm kiếm thường xuyên hoặc chỉ tìm kiếm bất kỳ vi phạm nào, bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight, vì đôi khi ngay cả khi bạn không chú ý, tính năng này vẫn tiêu tốn tài nguyên của bạn. rất nhiều pin của bạn. Khá lớn.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm tiêu điểm > Xóa các mục tìm kiếm không cần thiết.

Hạn chế tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Tính năng giảm chuyển động

Trên iPhone, có tính năng giảm chuyển động được thiết kế để điều chỉnh màn hình và giảm các hiệu ứng chuyển động để người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu không cần thiết, bạn có thể không sử dụng tính năng này trên iOS.

Để tắt tính năng giảm chuyển động, bạn hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, Tiếp theo, chọn Trợ năng và tìm mục “Giảm chuyển động”. Tại đây, bạn có thể tắt tính năng giảm chuyển động

Tính năng giảm chuyển động

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu bạn sử dụng nhạc chuông, việc tắt chuông sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít pin mỗi ngày. Vào Cài đặt > Âm thanh > Báo rung > Tắt.

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Giảm sử dụng camera, các ứng dụng nghe nhạc, xem video

Khi sử dụng camera liên tục, điện thoại sẽ tiêu tốn pin khá nhanh. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, hãy chỉ chụp những tấm ảnh cần thiết nhất và tránh sử dụng đèn LED Flash.

Giảm sử dụng camera, các ứng dụng nghe nhạc, xem video

Tắt thông báo cho các ứng dụng

Thông báo liên tục trên điện thoại khi kết nối internet là nguyên nhân khiến dung lượng pin giảm đáng kể. Nếu không phải ứng dụng cần thiết được thông báo ngay như: Điện thoại, Tin nhắn… thì bạn nên chặn thông báo, một phần cũng để giảm bớt phiền toái.

Vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > Cho phép thông báo hoặc không.

Tắt thông báo cho các ứng dụng

Tắt tự động tìm nạp dữ liệu mới cho Mail, Danh bạ, Lịch

Bạn cũng có thể giới hạn việc cập nhật dữ liệu mới liên tục bằng cách tắt tính năng “Tìm nạp dữ liệu mới”. Chức năng này sẽ chỉ hoạt động khi bạn cho phép.

Để làm điều này, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Mail, Danh bạ, Lịch. Tiếp theo, tìm mục “Tìm nạp Dữ liệu Mới” và tắt tính năng Push.

Tắt tự động tìm nạp dữ liệu mới cho Mail, Danh bạ, Lịch

Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng

Chức năng này thường ít được sử dụng và không mang lại nhiều lợi ích. Bạn nên tắt tính năng tự động gửi dữ liệu này để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, có người có thể cần sử dụng và người khác có thể không.

Để tắt tính năng này, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư. Tiếp theo, tìm mục “Phân tích & Cải tiến” và không cho phép gửi Chia sẻ Phân tích iPhone.

Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng

Bật giới hạn theo dõi quảng cáo

Do iOS 8 hỗ trợ phần hỗ trợ nên nếu bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thiết bị không cần thiết sẽ không chạy nữa. Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Bật giới hạn theo dõi quảng cáo.

Bật giới hạn theo dõi quảng cáo

Tắt tính năng đồng bộ iCloud

Để tránh mất dữ liệu, iCloud thường đồng bộ tự động sau 2 tuần. Tuy nhiên, điều này yêu cầu nó hoạt động ngầm để xác định thời điểm cần đồng bộ dữ liệu chính xác.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này hoặc muốn đồng bộ thủ công, bạn có thể tắt tự động đồng bộ hoặc chỉ cho phép đồng bộ một số ứng dụng cần thiết.

Để làm điều này, hãy vào Cài đặt, sau đó chọn iCloud. Tiếp theo, điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động bằng cách chuyển chế độ sang “Tắt”.

Tính năng giảm chuyển động Cách tiết kiệm pin khi chơi game trên iPhone cho các Game thủ 20

Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS có chức năng tự động cập nhật thời gian, nhưng nó có thể làm giảm thời lượng pin nhanh hơn và sử dụng vị trí của bạn. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa chức năng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.
  • Chọn “Cài đặt chung”.
  • Tìm và chọn “Ngày & Giờ”.
  • Tìm mục “Đặt tự động” và tắt tính năng này bằng cách chuyển chế độ sang “Tắt”.

Sau khi thực hiện các bước trên, hệ điều hành iOS sẽ không tự động cập nhật thời gian và không sử dụng vị trí của bạn để làm điều này.

Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Từ iOS 8.1 và OS X 10.11 trở đi, tính năng đồng bộ đã được nâng cao đáng kể giữa các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook. Đơn giản như là khi bạn muốn tiết kiệm pin trên iPhone và có một máy tính Apple khác, bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, nhắn tin và các hoạt động tương tự mà không cần sử dụng điện thoại, giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả ở những quốc gia nơi Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Vì vậy, việc tắt tính năng này có thể giúp tiết kiệm pin.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và tắt Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra, những người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói vì tính năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri khan hiếm pin.

Tắt trợ lý giọng nói Siri

Lời kết

Vì vậy, bạn có thể tirết kiệm pin cho iPhone bằng cách áp dụng những thủ thuật đã đề cập ở trên để tận dụng thiết bị của mình trong thời gian dài và tránh tình trạng phải sạc pin nhiều lần, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên, hiệu quả của các thủ thuật này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bài viết "Cách tiết kiệm pin khi chơi game trên iPhone cho các Game thủ - Bạn đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Bạn có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Bạn 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận