Tải TDTC game bài tặng 88k miễn phí nạp rút
Search
Generic filters
2

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi
"

iPhone 12 Pro Max bị lỗi loa, tình trạng loa đột nhiên bị rè, âm thanh bị nhỏ hoặc mất tiếng đây là một thực trạng mà nhiều người dùng gặp phải khiến trải nghiệm người dùng bị hạn chế, gây khó chịu khi không tận hưởng được chọn vẹn âm thanh phát ra. Vậy nguyên nhân là từ đâu? Cách khắc phục tình trạng loa bị lỗi cửa iPhone 12 Pro Max như thế nào? Yên tâm đi nhé! Bài viết dưới đây Daominhha sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 1

Thông tin về iPhone 12 Pro Max

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 3

Mặc dù những tin đồn về thế hệ iPhone ngày càng được hoàn thiện và ra mắt công chúng nhưng thực tế không vì như vậy mà iPhone 12 Pro Max mất đi sức hút và vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dùng. Sau gần một năm ra mắt, chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng công nghệ. Với iPhone 12 Pro Max là dòng có giá cao nhất. Chúng tôi cũng luôn muốn mọi thứ trở nên tốt nhất vì iPhone 12 Pro Max là sự lựa chọn số một và cũng là chiếc iPhone bán chạy nhất.

iPhone 12 Pro Max bị lỗi loa nhận biết bằng dấu hiệu nào?

Loa iPhone bao gồm loa trong và loa ngoài, bạn cần phân biệt để biết nguyên nhân tại sao điện thoại gặp sự cố:

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 5

  • Loa trong bị lỗi: Bạn sẽ cảm thấy âm thanh bị rè và âm thanh cuộc gọi không chất lượng khi thực hiện cuộc gọi. Bạn thực tế không nghe thấy đầu dây bên kia đang nói gì hoặc chỉ nghe thấy một giọng nói rất trầm, bị bóp nghẹt. Và tất nhiên, tình trạng này cũng xuất hiện khi bạn thực hiện cuộc gọi trên các ứng dụng Zalo, Skype, Viber, Facebook,… Thông thường, người dùng sẽ “chữa cháy” bằng cách cắm tai nghe thì âm thanh trở lại bình thường.
  • Loa ngoài bị lỗi: Tương tự như những biểu hiện như lỗi của loa trong, âm thanh sẽ kém chất lượng, bị rè và nhỏ hoặc tình trạng âm thanh không được phát liên tục. Điểm khác biệt ở đây là âm thanh bị méo trên tất cả các ứng dụng điện thoại, kể cả khi bạn cắm tai nghe thì hiện tượng méo âm vẫn xảy ra.

Nguyên nhân loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 7

  • Bạn vô tình điều chỉnh âm lượng cuộc gọi, âm lượng nhạc chuông, âm lượng media hoặc vô tình cài đặt chế độ im lặng khiến loa ngoài hoạt động không bình thường. Do đó, bạn cần xem lại cài đặt để đảm bảo rằng iPhone của bạn không ở chế độ này.
  • Xung đột trong phần mềm cũng là nguyên nhân khiến loa bị ảnh hưởng. Do đó, âm thanh trên thiết bị cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  • Nếu iPhone của bạn bị rè loa ngoài thì rất có thể loa ngoài đã bị bám quá nhiều bụi bẩn khiến âm lượng không còn to và rõ như ban đầu, âm thanh trên máy cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Xem cách vệ sinh loa trong phần hướng dẫn ở cuối bài viết.
  • Loa trong hoặc loa ngoài của iPhone 12 Pro Max bị hư hỏng do vô nước, rơi, dập hoặc va đập mạnh tương tự. Trong những trường hợp ít phổ biến hơn, hư hỏng IC âm thanh cũng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến âm lượng trên thiết bị.

Cách khắc phục loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động

Sửa loa iPhone bằng cách tải phần mềm

Phần mềm Sonic là một sản phẩm vô cùng hữu ích của các nhà phát triển. Phần mềm này sẽ được thiết kế với khả năng sử dụng sóng âm có tần số âm 440Hz theo đồ thị hình sin để đẩy nước ra ngoài, phần mềm Sonic có thể giải quyết vấn đề này. Ví dụ, nếu bạn vô tình làm rơi iPhone vào nước, hoặc để nước vào loa thì nguy cơ bị rè là khá lớn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng iPhone 8 với khả năng chống nước IP68.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 9

Khi cài đặt xong phần mềm, bạn bắt đầu sử dụng, tần số âm thanh do phần mềm phát ra sẽ khiến nước bên trong máy chảy ra ngoài, lúc này bạn chỉ cần lấy khăn khô lau sạch là được.

Xử lý nhanh

Thông thường lỗi sẽ xuất hiện ở một trong hai loa là loa ngoài và loa trong, để kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về loa nào, bạn hãy thử kết nối với một chiếc tai nghe. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe nhưng không thể nghe được loa ngoài, rất có thể loa ngoài đã gặp sự cố.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 11

Đi tới Cài đặt > Âm thanh và kiểm tra xem tùy chọn Thay đổi bằng nút đã được bật chưa. Khi cài đặt này được bật, bạn có thể sử dụng các nút ở bên trái iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Sử dụng các nút đó để tăng âm lượng lên tối đa để kiểm tra loa. Nếu loa phát ra âm thanh nhỏ hoặc rè thì có thể loa bị bẩn hoặc có vật gì đó bị kẹt bên trong, lúc này bạn cần vệ sinh loa.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 13

Nếu không nghe thấy gì, bạn cần mang thiết bị đi bảo dưỡng. Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh nhưng nó bị nứt hoặc bị méo, có một số cách cụ thể hơn mà bạn có thể khắc phục dưới đây.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm chạy cùng lúc hoặc chạy ngầm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của loa.

Bạn cần giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện nút trượt để tắt nguồn.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 15

Thử bật nguồn để kiểm tra xem các phần mềm và ứng dụng, tác vụ chạy lỗi đã được khắc phục hay chưa. Đồng thời, bạn cũng cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để tránh lỗi phần mềm lỗi thời.

Vào Cài đặt > Chung > chọn Cập nhật phần mềm để cập nhật phần mềm mới nhất.

Vệ sinh loa

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 17

Khi bạn nghĩ rằng loa iPhone bị rè, âm thanh nhỏ là do bụi bẩn bám lâu ngày , hãy làm sạch nó. Bạn có thể quấn tăm bông hoặc bông gòn xung quanh một vật cứng và ngâm nó trong cồn hoặc nước tẩy sơn móng tay. Đây là một cách có hiệu quả rất cao.

Lưu ý: không để tăm bông thấm quá nhiều cồn / nước để tránh nước vào loa.

Bung nước loa

Nếu loa ngoài bị dính nước, hãy đặt các kết nối hướng xuống dưới để tránh nước chảy ngược vào, ảnh hưởng đến các linh kiện và gây đoản mạch. Sử dụng một miếng vải không có xơ để thấm nước, lưu ý rằng bất kỳ chất liệu thấm hút nào khác, kể cả bông gòn, đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn thêm.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 19

Nếu cảm thấy nước còn đọng lại ở các khe nhỏ khó xử lý, hãy cân nhắc đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ để tăng khả năng lưu thông và thoát khí.

Thông thường, có nhiều thông tin hướng dẫn rằng nên đặt điện thoại trong túi gạo để hút nước. Tuy nhiên, đừng làm những điều trên, điều này có thể ăn mòn thêm các phần tử trong iPhone của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế bằng gói hút ẩm đặt xung quanh. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng những thứ này xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Có một bộ giới hạn âm lượng do EU quản lý được thiết lập trên mọi iPhone. Đi tới Cài đặt > Nhạc > Giới hạn âm lượng và bạn có thể đặt âm lượng tối đa có thể.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 21

Cách tăng âm lượng trên loa iPhone:

  • Thay đổi bộ chỉnh âm

Đi tới Cài đặt > Nhạc > EQ. Chế độ này sẽ bị tắt theo mặc định, chuyển sang chế độ Đêm khuya.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi 23

Thay đổi cài đặt này sẽ tạo ra một số khác biệt, tùy thuộc vào bài hát bạn nghe. Việc điều chỉnh này cũng có thể khiến một số âm thanh nghe bị méo một chút. Tuy nhiên, âm lượng sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi nghe qua tai nghe.

  • Sử dụng ứng dụng iPhone Volume Booster 

Ứng dụng Equalizer là một lựa chọn tốt, cho phép bạn tùy chỉnh âm thanh của mình trong một danh sách phát rất tiện dụng. Cũng giống như cách hoạt động của chế độ Đêm khuya ở trên, ứng dụng này hỗ trợ tăng âm trầm hoặc tăng giọng hát, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần âm thanh của các bài hát yêu thích của mình.

Lời kết

Trên đây, là tổng hợp những nguyên nhân, hiện tượng và cách khắc phục lỗi của loa trên iPhone 12 Pro Max thường gặp nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể khắc phục được tình trạng loa của thiết bị thì hãy nhanh chóng nhờ đến sự trợ giúp của những kĩ thuật viên điện thoại để được hỗ trợ kịp thời cho chiếc điện của mình nhé!

Bài viết "Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị lỗi - Bạn đang coi danh mục mới nhất tại website Daominhha.com

BÌNH LUẬN

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận