❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Call of Myth

V0.10.7 Endless Sky

BUILD 14377367 Pool Party

GAME MỚI ZomGoBo

GAME MỚI Island Uncanny Story

GAME MỚI Forgotten Seas

GAME MỚI Monster Hunter Stories

BUILD 14525664 Roots of Yggdrasil

GAME MỚI Troma Presents Poultrygeist

GAME MỚI Willy’s Wonderland – The Game

Hướng dẫn cách đổi đuôi file chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

cách đổi đuôi file daominhha.net
"

Mỗi file trên Windows hiển thị bên dưới các file dữ liệu có cùng tên, ngày tạo và dung lượng. Và mỗi tệp có phần mở rộng tệp đại diện cho loại dữ liệu mà nó có thể chứa. Vậy bạn đã biết cách đổi đuôi file chưa? Nếu chưa thì hãy cùng daominhha.net tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Đuôi file là gì?

Đuôi file, còn được gọi là phần mở rộng, là một hậu tố đặt sau tên của một tệp tin và được phân cách bằng dấu chấm. Đuôi file đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại dữ liệu của tệp tin và giúp hệ thống xác định các ứng dụng phù hợp để mở file đó.

Đuôi file là gì daominhha.net

Các loại đuôi file thường gặp trên Windows

Trên hệ điều hành Windows, có một số đuôi file phổ biến mà bạn thường sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Đuôi file .doc/.docx: Đây là đuôi file đại diện cho tài liệu văn bản của Microsoft Word. Khi lưu trữ văn bản trong định dạng này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, định dạng và chia sẻ tài liệu.
 • Đuôi file .ppt: Đây là đuôi file dùng cho những slide trong PowerPoint từ Microsoft. Bằng cách sử dụng đuôi file này, bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình chuyên nghiệp với các hiệu ứng, đồ họa và nội dung đa phương tiện.
 • Đuôi file .xlsx/.csv: Đây là đuôi file được sử dụng cho dữ liệu dạng bảng trong ứng dụng Microsoft Excel. Đuôi file .xlsx cho phép bạn lưu trữ dữ liệu phức tạp và thực hiện các tính toán, biểu đồ và phân tích dữ liệu. Đối với dữ liệu đơn giản, bạn có thể sử dụng đuôi file .csv (Comma-Separated Values) để lưu trữ dữ liệu dưới dạng các giá trị phân tách bằng dấu phẩy.
 • Đuôi file .jpeg/.png: Đây là đuôi file dành cho dữ liệu hình ảnh. Đuôi file .jpeg (Joint Photographic Experts Group) được sử dụng rộng rãi với mức nén ảnh cao và hỗ trợ hàng triệu màu sắc. Trong khi đó, đuôi file .png (Portable Network Graphics) hỗ trợ mức nén không mất mát và hỗ trợ độ trong suốt, làm cho nó phổ biến cho ảnh với nền trong suốt hoặc dùng cho biểu đồ và đồ họa.
 • Đuôi file .html: Đây là đuôi file thể hiện cho các trang web online. HTML (HyperText Markup Language) là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để tạo nội dung và định dạng trên các trang web. Các tệp tin .html chứa mã HTML và có thể được mở và hiển thị bằng các trình duyệt web.
 • Đuôi file .pdf: Đây là đuôi file dành cho những tài liệu có định dạng Portable Document Format. Đuôi file .pdf được sử dụng rộng rãi để chia sẻ tài liệu với định dạng không thay đổi trên nhiều nền tảng và thiết bị. Adobe Acrobat Reader là một trong những phần mềm phổ biến để mở và xem các tệp tin .pdf.
 • Đuôi file .exe: Đây là đuôi file của những chương trình, ứng dụng. Đuôi file .exe (Executable) cho biết rằng tệp tin đó là một chương trình thực thi có thể chạy trên hệ điều hành Windows. Khi bạn chạy một tệp tin .exe, chương trình sẽ được khởi động và thực thi các tác vụ cụ thể.

Các loại đuôi file thường gặp trên Windows daominhha.net

Hướng dẫn cách đổi đuôi file không cần phần mềm

Để đổi đuôi file trên Windows, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở File Explorer (thường có biểu tượng hình thư mục trên thanh tác vụ).

Hướng dẫn cách đổi đuôi file không cần phần mềm

Bước 2: Trong File Explorer, chọn thẻ “View” (Xem) trên thanh công cụ ở phía trên cùng của cửa sổ.

Hướng dẫn cách đổi đuôi file không cần phần mềm

Bước 3: Trong thẻ “View”, tìm và chọn ô “File name extensions” (Phần mở rộng tên file). Khi bạn tích vào ô này, đuôi file sẽ được hiển thị sau tên của mỗi file trong thư mục.

Bước 4: Tìm và chọn file mà bạn muốn đổi đuôi.

Bước 5: Click chuột phải vào file đó và chọn “Rename” (Đổi tên) trong menu ngữ cảnh.

Hướng dẫn cách đổi đuôi file không cần phần mềm

Bước 6: Kéo chuột đến phần đuôi file (phần sau dấu chấm) và nhấp chuột vào nó để chọn nó.

Bước 7: Gõ tên mới cho đuôi file theo ý muốn của bạn. Đảm bảo rằng bạn chỉ thay đổi phần đuôi file và giữ nguyên phần tên trước đó.

Hướng dẫn cách đổi đuôi file chỉ trong vòng 1 nốt nhạc 6

Bước 8: Nhấn phím “Enter” để áp dụng đổi đuôi file mới. Một cửa sổ xác nhận có thể xuất hiện để yêu cầu xác nhận thay đổi đuôi file. Nếu bạn chắc chắn, chọn “Yes” (Có) để tiếp tục.

Một số lưu ý trước khi đổi đuôi file trên Windows 10

Trước khi bạn thực hiện việc đổi đuôi file trên Windows 10, hãy xem qua những lưu ý sau đây:

 • Đổi tên một loại tệp tin trong File Explorer không làm thay đổi dữ liệu của tệp và chỉ có hiệu quả trong một số trường hợp cụ thể. Để thay đổi đúng phần mở rộng tệp, bạn cần lưu hoặc chuyển đổi nó sang định dạng tệp tin khác.
 • Sau khi thay đổi đuôi file, nếu tệp tin không hiển thị đúng hoặc gặp lỗi khi mở, bạn sẽ cần sử dụng chức năng “Rename” để đổi lại đuôi file ban đầu. Đối với một số đuôi file, có thể cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ đổi đuôi tùy thuộc vào cài đặt của máy tính.
 • Hiển thị đuôi file sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa các tệp tin với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên thay đổi đuôi file, bạn có thể ẩn đuôi file để tránh sự rối mắt khi xem danh sách tệp tin.
 • Để thực hiện việc đổi đuôi file, trước tiên bạn cần phải hiển thị đuôi file. Bằng cách hiển thị đuôi file, bạn sẽ có thể nhìn thấy và chỉnh sửa phần mở rộng của tệp tin một cách dễ dàng hơn.

Lời kết

Trên đây là cách đổi đuôi file trên Windows mà b muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi người và nếu có thắc mắc gì liên quan, vui lòng bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp.

Bài viết "Hướng dẫn cách đổi đuôi file chỉ trong vòng 1 nốt nhạc - Bạn đọc đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các bạn có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các bạn 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận