❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
8

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Chushpan Simulator

GAME MỚI Messy Up

GAME SẮP RA MẮT Deathless

BUILD 14544697 Wantless : Solace at World’s End

V6671170 Bouncing Traveler

GAME MỚI Dear Mom: My Letter to You

GAME SẮP RA MẮT Still Wakes the Deep

GAME MỚI A Twisted Path to Renown

GAME MỚI Willy’s Wonderland – The Game

V1.0.4 Pinball M

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device

bluetooth peripheral device daominhha.net
"

Rất nhiều người gặp phải vấn đề khi kết nối các thiết bị Bluetooth với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, 8 hoặc 7, khiến hiển thị thông báo lỗi “Bluetooth peripheral device driver not found”. Đây là một tình trạng khá phổ biến và thường xảy ra đặc biệt khi kết nối các thiết bị Bluetooth với máy tính lần đầu tiên. Theo dõi daominhha.net để biết cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân của lỗi Bluetooth peripheral device

Bluetooth Peripheral Device là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các thiết bị ngoại vi Bluetooth không được nhận diện hoặc không có driver phù hợp khi kết nối với máy tính chạy hệ điều hành Windows. Khi máy tính không tìm thấy driver cho thiết bị Bluetooth này, thông báo lỗi “Bluetooth Peripheral Device driver not found” sẽ hiển thị.

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do máy tính không có driver hoặc driver không tương thích với thiết bị Bluetooth cụ thể. Điều này thường xảy ra khi kết nối các thiết bị Bluetooth mới hoặc khi cập nhật hệ điều hành.

Để giải quyết vấn đề này, có một số giải pháp bạn có thể thử:

  • Cập nhật driver: Truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị Bluetooth và tìm driver phù hợp cho hệ điều hành Windows của bạn. Tải về và cài đặt driver mới nhất cho thiết bị Bluetooth.
  • Cài đặt lại driver: Nếu bạn đã cài đặt driver trước đó và gặp vấn đề, hãy thử gỡ bỏ driver hiện tại và cài đặt lại driver từ đầu.
  • Windows Update: Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cập nhật hệ điều hành Windows mới nhất. Các bản vá lỗi và cập nhật mới có thể giải quyết vấn đề Bluetooth Peripheral Device.
  • Tìm kiếm driver tự động: Trên Windows, bạn có thể sử dụng tính năng Windows Update để tìm kiếm và cài đặt driver tự động cho thiết bị Bluetooth.
  • Liên hệ hỗ trợ: Nếu các giải pháp trên không giúp bạn, hãy liên hệ với nhà sản xuất thiết bị Bluetooth hoặc nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ chi tiết và tư vấn.

Lưu ý rằng quá trình cài đặt driver có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị Bluetooth cụ thể bạn đang sử dụng.

Nguyên nhân của lỗi Bluetooth peripheral device

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device

Dưới đây là cách thực hiện các bước để khắc phục vấn đề Bluetooth peripheral device:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng máy tính trên màn hình Desktop, sau đó chọn “Quản lý” (Manage).

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 2: Trong giao diện “Quản lý máy tính”, chọn mục “Quản lý thiết bị” (Device Manager) ở phần dưới. Tại phần “Thiết bị khác” (Other devices), bạn sẽ thấy 3 dòng “Bluetooth peripheral device” báo lỗi. Đây là tình trạng khi thiết bị Bluetooth đã kết nối với máy tính nhưng không được nhận dạng. Hình minh họa dưới đây sẽ hiển thị thông qua một ví dụ.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 3: Click chuột phải vào driver thiếu và chọn “Cập nhật phần mềm Driver…” (Update Driver Software…).

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 4: Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn “Tìm kiếm phần mềm driver của tôi trên máy tính” (Browse my computer for driver software).

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Sau đó, trong giao diện tiếp theo, chọn driver có sẵn trong danh sách của Windows bằng cách chọn “Cho phép tôi chọn từ danh sách các driver trên máy tính của tôi” (Let me pick from a list of device drivers on my computer).

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 5: Chọn “Cổng (COM & LPT)” (Ports (COM & LPT)) và nhấn nút “Tiếp theo” (Next) ở phía dưới.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, chọn “Microsoft” ở phần “Nhà sản xuất” (Manufacturer) và chọn “Standard Serial over Bluetooth link” trong khung bên phải “Model”. Sau đó, nhấn “Tiếp theo” (Next) phía dưới.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Nếu bạn nhận được thông báo nói rằng driver này có thể không tương thích với thiết bị, nhấn “Có” (Yes) để tiếp tục quá trình cài đặt.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Chờ quá trình cài đặt driver hoàn tất và sau đó nhấn nút “Đóng” (Close) để đóng cửa sổ. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự với 2 dòng “Bluetooth peripheral device” còn lại.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Bước 7: Mở “Control Panel” và chọn “Thêm một thiết bị” (Add a device) trong phần “Hardware and Sound”.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Windows sẽ tìm kiếm tất cả các thiết bị có sẵn trong phạm vi xung quanh.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device daominhha.net

Khi thiết bị Bluetooth mà bạn muốn kết nối được tìm thấy, nhấp đúp chuột vào thiết bị đó.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device 13

Chờ cho máy tính kết nối với thiết bị Bluetooth.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device 15

Bước 8: Khi bạn nhìn thấy thông báo “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng sử dụng” (Your device is ready to use) xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình, điều đó có nghĩa là quá trình kết nối Bluetooth đã thành công. Đồng thời, trong giao diện “Thêm thiết bị”, bạn sẽ thấy thông báo “Đã thêm thành công vào máy tính này” (Successfully added to this computer).

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device 17

Bước 9: Để hoàn tất quá trình, trong mục “Bluetooth Devices”, click chuột phải vào tên thiết bị Bluetooth và chọn “Các tính năng” (Properties).

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device 19

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device 21

Lời kết

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn khắc phục lỗi “Bluetooth peripheral device driver not found” trên Windows 10, 8, 7. Điều này sẽ giúp cho việc kết nối thiết bị Bluetooth trở nên dễ dàng hơn và giải quyết các vấn đề như không thể kết nối hoặc Bluetooth không hoạt động trên máy tính hoặc laptop của bạn.

Bài viết "Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth peripheral device - Các bạn đang xem chuyên mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ web bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 game trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận