❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
7

Hiện chúng mình chỉ có 2 website DIXGAMES.COM ❤️ DAOMINHHA.NET Không liên quan đến bất kỳ website nào khác

GAME MỚI Relaxing Simulator

GAME MỚI Joyride : Lowpoly World

V0.14.0.157 Online SCP: 5K

BUILD 14498014 Pampas & Selene: The Maze of Demons

GAME MỚI Venatrix

V2480983 Mushihimesama

GAME MỚI Blue Rider

GAME MỚI Witch’s Doll

GAME MỚI Exploración: Casa Barroso

GAME MỚI FUBG: FIGHT UNKNOWN BATTLEGROUND

Tải phần mềm Altium Designer - miễn phí mới nhất

Altium Designer

Chi tiết phần mềm Altium Designer

 • Tên: Altium Designer
 • Ngày update: 27-12-2023
 • Thể loại: Lập trình, Văn phòng - Học tập
 • Seri phần mềm: Altium Designer
 • Tác giả: KEY DIX
"

Nếu bạn đang theo học và làm việc bên ngành kỹ sư và thiết kế thì không thể bỏ qua phần mềm Altium Designer. Altium Designer làm cho việc thiết kế PCB dễ dàng hơn. Phần mềm này trao quyền cho các nhà thiết kế bo mạch để tạo nên những thiết kế thành công. Trong bài viết này daominhha.net sẽ cung cấp thông tin chi tiết toàn diện về Altium Designer.

Altium Designer là gì ?

Tải phần mềm Altium Designer miễn phí link Google Drive tốc độ cao | Free download Altium Designer full

Altium Designer là phần mềm thiết kế PCB dựa trên đám mây toàn diện được sử dụng để chụp sơ đồ, mô hình 3D, bản vẽ lắp ráp và mô phỏng. Với Altium, các nhà thiết kế PCB có thể chia sẻ ảnh chụp nhanh và thiết kế trực tiếp với khách hàng và nhanh chóng nhận được phản hồi theo thời gian thực. Hơn nữa, Altium Designer là phần mềm hỗ trợ công nghệ cao đã trở nên phổ biến trong ngành bảng mạch điện tử.

Altium Designer 1

Ngoài ra, Altium còn cung cấp chức năng hiệu suất cao và các tính năng nâng cao giúp quá trình thiết kế PCB trực tuyến trở nên dễ dàng. Các nhà phát triển Altium tiếp tục nâng cấp các tính năng hiện có và thêm các tính năng mới. Đây là lý do đằng sau các phiên bản khác nhau của nó. Phiên bản mới nhất cải thiện hiệu quả và hiệu quả về thời gian thiết kế. Một trong những tính năng của Altium bao gồm hỗ trợ mẫu nâng cao.

Hơn nữa, Altium Designer lý tưởng cho các bảng mạch yêu cầu thiết kế phức tạp và tiên tiến. Một trong những lợi ích tuyệt vời của phần mềm này là nó có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và chuyên gia. Điều này là do Altium thân thiện với người dùng. Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn sử dụng phần mềm này, bạn sẽ tìm ra cách của mình. Mặc dù có các tính năng tiên tiến nhưng nó có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng.

Altium Designer 3

Altium Designer là một lựa chọn lý tưởng khi thiết kế bảng mạch từ góc độ sản xuất. Ngoài ra, nếu bạn cần làm việc trong lĩnh vực thiết kế mạch nhiều lớp. Ngoài ra, các tính năng 3D của phần mềm này thuộc hàng tốt nhất trong ngành. Quản lý chuỗi cung ứng chủ động của Altium cung cấp thông tin chi tiết và định giá trực tiếp cho các bộ phận.

Ngoài ra, Altium Designer còn có hệ thống xử lý BOM giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ file danh mục vật tư với các nhà cung cấp linh kiện. Altium Designer có rất nhiều tính năng giúp mọi giai đoạn của quá trình thiết kế PCB trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần mềm này là một giải pháp CAD cho thiết kế sơ đồ, thiết kế PCB và bố trí PCB.

Ưu điểm nhược điểm của Altium Designer

Ưu điểm:

Dễ dàng chuyển đổi sang thiết kế phân cấp

Altium Designer có thể giúp bạn đơn giản hóa các thiết kế nâng cao và phức tạp thành các lớp dựa trên logic nhỏ hơn. Những lớp này dễ làm việc hơn nhiều. Ngoài ra, Altium Designer còn có các công cụ thiết kế phân cấp giúp bạn chuyển đổi các thiết kế đa kênh thành các đơn vị thiết kế từng bước.

Altium Designer 5

Môi trường thiết kế thống nhất

Altium cung cấp một môi trường thiết kế thực sự thống nhất giúp thiết kế mạch linh hoạt. Môi trường thiết kế này cho phép các nhà thiết kế làm việc linh hoạt và dễ dàng.

Lập kế hoạch chuỗi cung ứng

Với Altium, việc lập kế hoạch chuỗi cung ứng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Altium Designer cung cấp ActiveBOM. ActiveBOM là một hệ thống cung cấp thông tin như giá cả, tình trạng sẵn có của bộ phận, v.v.

Altium Designer 7

Nhược điểm:

 • Altium có các ràng buộc làm cho việc thiết kế định tuyến trở nên rất khó khăn.
 • Phần mềm này có ít chức năng hơn. Trong đó Altium là EDA đắt nhất. Do đó, SME không thể mua phần mềm này.
 • Phần mềm này nặng, do đó việc khởi động có thể rất lâu, cài đặt mặc định của phần mềm này đưa ra một số cảnh báo cụ thể.
 • Bộ định tuyến tự động có một số hạn chế.

Tính năng chính của Altium Designer

Công cụ trực quan hóa 3D nâng cao

Không phải tất cả các phần mềm thiết kế bảng mạch in đều có tính năng này. Với hình ảnh 3D, người dùng Altium có thể có cái nhìn thực tế về bảng mạch bao gồm hỗ trợ MCAD-ECAD. Ngoài ra, người dùng có thể xem cấu hình cho 3D và 2D.

Altium Designer 9

Trình kiểm tra quy tắc thiết kế nâng cao

Trình kiểm tra quy tắc thiết kế ( DRC ) là một công cụ mạnh mẽ trong Altium giúp kiểm tra thiết kế mạch vi phạm bất kỳ quy tắc điện nào. Hệ thống DRC tự động kiểm tra mọi vi phạm và cho biết vi phạm ở đâu. Do đó, nó có thể sửa lỗi này trước khi tạo thêm.

Quản lý thư viện thống nhất

Đây vừa là một tính năng vừa là lợi ích của Altium Designer. Việc quản lý thư viện thống nhất làm cho thiết kế PCB trở thành một trải nghiệm đáng yêu cho người dùng. Hệ thống quản lý này chỉ đơn giản dựa trên một kho lưu trữ dữ liệu duy nhất cho các mô hình thành phần và dữ liệu được liên kết. Ngoài ra, có một điểm liên hệ để quản lý dự án bên ngoài và kiểm soát phiên bản.

Altium Designer 11

Thiết kế phân cấp và đa kênh

Altium Designer giúp dễ dàng làm việc trên các thiết kế nhiều lớp và phân cấp. Ngoài ra, phần mềm này đơn giản hóa nhiều lớp trong các trang tính dễ đọc hơn.

Giao diện công cụ tập trung

Altium Designer đi kèm với giao diện giúp người dùng dễ dàng chọn công cụ, tạo phần và chỉnh sửa. Với tính năng này, bạn không cần phải lo lắng về thời gian điều hướng.

Altium Designer 13

Làm việc từ xa

Altium Designer là một nền tảng mã nguồn mở dành cho bất kỳ ai sống ở bất kỳ đâu trên thế giới. Phần mềm này giúp các thành viên trong nhóm trên khắp thế giới dễ dàng làm việc trong các dự án nhóm. Ngoài ra, các hệ thống chỉnh sửa dựa trên đám mây của Altuim giúp giảm độ trễ.

Việc thiết kế mạch điện tử trên phần mềm altium designer có thể được tóm tắt gồm các bước như sau:

 • Đặt ra các yêu cầu bài toán.
 • Lựa chọn linh kiện.
 • Thiết kế mạch nguyên lý.
 • Lựa chọn các chân linh kiện để chuyển sang mạch in Update mạch nguyên lý sang mạch in.
 • Lựa chọn kích thước mạch in sắp xếp các vị trí các loại linh kiện  như điện trở , tụ điện, IC…
 • Đặt kích thước các loại dây nối.
 • Đi dây trên mạch.
 • Kiểm tra toàn mạch.

Yêu cầu cấu hình cài đặt phần mềm Altium Designer

 • Windows 7 SP1 (64-bit), Windows 8.1 (64-bit), hoặc Windows 10 (64-bit)
 • Bộ xử lý Intel Core i5 hoặc tương đương (Khuyến nghị bộ vi xử lý Core i7 hoặc tương đương) (chỉ 64-bit)
 • RAM 4GB (Khuyến nghị 16 GB)
 • Dung lượng ổ cứng 10 GB
 • Card đồ họa (hỗ trợ DirectX 10 trở lên), chẳng hạn như GeForce GTX 1060/Radeon RX 470/Intel HD 4600
 • Màn hình có độ phân giải màn hình tối thiểu 1680 × 1050 (màn hình rộng) hoặc 1600 × 1200 (4: 3)
 • Adobe Reader (phiên bản XI trở lên để xem 3D PDF)
 • Trình duyệt web cập nhật
 • Microsoft Office 32 bit hoặc 64 bit

Hướng dẫn Cài đặt Altium Designer Full

 • Cài đặt phần mềm.
 • Thoát sau khi cài đặt xong.
 • Sao chép File Patched (!!AD21 Unis Licenses) “shfolder.dll” vào thư mục cài đặt phần mềm chứa tệp thực thi “.EXE”. Mặc định:

C:\Program Files\Altium\AD22\

 • Mở phần mềm -> Chọn “Add standalone license file” -> trỏ đến tập tin trong thư mục “Licenses” và chọn các tệp Licenses đã cung cấp để đăng ký phần mềm.
 • Hoặc bạn chạy “ADLicenseGen” để tạo tệp Licenses cho riêng bạn và sử dụng nó để kích hoạt chương trình
 • Hoàn thành.

Lời kết

Hiện nay số lượng doanh nghiệp sử dụng Altium trong các dự án của mình là rất lớn, vậy nên không có lý do gì mà bạn không học và cài đặt phần mềm hữu ích này cả. Chúc các bạn thành công!

Bài viết "Altium Designer - Bạn đọc đang coi danh mục mới nhất tại website Daominhha.net & Dixgames.com trong suốt thời gian qua. Các AE có thể donate ủng hộ webiste bằng cáchNẠP VIP để tải link tốc độ chỉ với 1000 donate / 1 link trong thời hạn 3 tháng. Chúc Các AE 1 ngày vui vẻ! Nếu cần hỗ trợ gì các bạn có thể truy cập nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất hoặc comment bên dưới bài viết chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

Link tải phần mềm Altium Designer

Altium Designer
27/12/2023

BÌNH LUẬN

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận